Đã Đến Lúc Khu Vực Từ Thiện Nắm Lấy Các Loại Tiền Kỹ Thuật Số

Đã Đến Lúc Khu Vực Từ Thiện Nắm Lấy Các Loại Tiền Kỹ Thuật Số

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0

Đã đến lúc khu vực từ thiện nắm lấy các loại tiền kỹ thuật số


Các nguyên tắc như phân quyền và mã hóa sẽ làm phong phú thêm các lĩnh vực phi lợi nhuận và từ thiện thông qua việc chấp nhận đóng góp bằng tiền điện tử.

Số lượng tiền điện tử trên thị trường đã tăng vọt từ 500 vào năm 2014 lên gần 7.000 chỉ bảy năm sau đó vào tháng 10 năm 2021. Một báo cáo cho biết 14% người ở Hoa Kỳ - tương đương 21,2 triệu người - đã mua một số hình thức tiền điện tử, với ước tính có hơn 300 triệu chủ sở hữu tiền điện tử trên toàn thế giới.

Rõ ràng là: Tiền điện tử ở đây để tồn tại và con đường dẫn đến sự công nhận và thành công trên toàn cầu chỉ mới bắt đầu. Tôi đã chia sẻ trước đây về cách thức và lý do tại sao các lĩnh vực đổi mới về tuổi thọ và công nghệ sinh học nên hợp tác với những người có tầm nhìn xa về tiền kỹ thuật số để chứng minh cho công việc của họ trong tương lai. Những người sáng lập, CEO và người mua tiền điện tử đã phá bỏ các rào cản và đóng góp vào một tương lai phi tập trung hơn trong cuộc sống hàng ngày của họ. Bằng cách trao quyền cho các cá nhân quyền truy cập vào các tài sản đa dạng và cơ hội đầu tư ngoài các dịch vụ tài chính truyền thống, ngành công nghiệp tiền điện tử đang tạo ra một tương lai được xây dựng với sự đổi mới.

Tôi không thấy lý do gì khiến sự đổi mới này lại bị hạn chế trong các lĩnh vực định hướng công nghệ này - thế giới từ thiện cũng có thể và cần được hưởng lợi. Chấp nhận đóng góp bằng tiền điện tử là bước đầu tiên đơn giản chứng minh cho cộng đồng rộng lớn hơn rằng một tổ chức thừa nhận tầm quan trọng của nó và sẵn sàng đón nhận công nghệ đột phá.


Các sáng kiến từ thiện


Một số sáng kiến từ thiện trong lĩnh vực kéo dài tuổi thọ của chúng tôi đã làm được như vậy. Quỹ Nghiên cứu SENS là một tổ chức nghiên cứu tuổi thọ hàng đầu nhằm mục đích nghiên cứu, phát triển và thúc đẩy các giải pháp toàn diện cho các bệnh liên quan đến lão hóa. Bằng cách giáo dục công chúng về những tiến bộ mới và thu hút các nhà tài trợ có học thức, Quỹ SENS hỗ trợ các dự án làm việc để chữa bệnh tim, ung thư và bệnh Alzheimer. Đáng chú ý, nó đã biến tiền điện tử trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động của mình. SENS chấp nhận các khoản đóng góp được thực hiện bằng 72 loại tiền điện tử khác nhau, từ Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đến Dogecoin (DOGE) và Aave (AAVE).

Vào năm 2018, Vitalik Buterin đã quyên góp 2,4 triệu đô la ETH cho Quỹ và những người có tầm nhìn xa về tiền điện tử khác đã làm theo. Richard Heart, người sáng lập HEX, đã tung ra một airdrop hợp tác với SENS để kêu gọi người dùng quyên góp một phần tiền điện tử của họ và tham gia để giành được tiền điện tử mới PulseChain của Heart. Airdrop PulseChain đã huy động được hơn 25 triệu đô la để hỗ trợ công việc của Quỹ, đây là bằng chứng rõ ràng cho thấy sự hợp tác giữa tiền điện tử và tuổi thọ có thể là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ.

Tôi sẽ rất thiếu sót nếu bỏ qua Quỹ Khoa học Trường sinh mới được công bố, mà tôi giúp điều hành. Chúng tôi chấp nhận đóng góp bằng tất cả các loại tiền điện tử lớn và có kế hoạch hợp tác chặt chẽ với các nhà lãnh đạo trong ngành tiền điện tử để xây dựng một phương thức tài trợ phi tập trung và minh bạch. Vì tất cả các nhà tài trợ, các nhà lãnh đạo tiền điện tử bao gồm, đều nhận được quyền biểu quyết trong các quyết định tài trợ của Quỹ, nên Quỹ đã cam kết hỗ trợ các dự án phản ánh những cách nhìn có tầm nhìn xa nhất về thế giới.

Nhưng tất nhiên, việc chấp nhận quyên góp tiền điện tử không phải là một hiện tượng chỉ giới hạn ở các tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức lâu đời. Các nhà sáng lập và nhóm gây quỹ khác đang thức dậy trước sức mạnh đáng kinh ngạc của tiền điện tử và sự phân quyền mà nó cung cấp. Ví dụ: The Giving Block cung cấp các công cụ cho bất kỳ tổ chức phi lợi nhuận nào để chấp nhận đóng góp bằng tiền điện tử cũng như giúp các nhà từ thiện quyên góp bằng tiền kỹ thuật số ưa thích của họ dễ dàng hơn cho hơn 400 tổ chức như Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ và Không có trẻ em đói.


Một số tổ chức phi lợi nhuận khác trên toàn thế giới, bao gồm Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St. Jude và Tổ chức Cứu trợ Thế giới, đang làm theo. Nếu các tổ chức toàn cầu này được biết đến với công việc từ thiện và các mục tiêu đáng ngưỡng mộ có thể đón nhận tiền điện tử và các nhà tài trợ đằng sau nó, thì các tổ chức phi lợi nhuận khác cũng vậy.

Kêu gọi hành động


Đã đến lúc các lĩnh vực từ thiện và phi lợi nhuận đánh thức tiềm năng của các loại tiền kỹ thuật số. Tuổi thọ con người dài hơn và nhiều tiến bộ quan trọng khác nằm trong tầm tay của chúng tôi, nhưng sự hỗ trợ từ các ngành và khối óc đa dạng là rất quan trọng.

Việc áp dụng các nguyên tắc từ ngành công nghiệp tiền điện tử, chẳng hạn như phân quyền và mã hóa, có thể làm phong phú thêm những nền tảng này và hiện đại hóa hoạt động của chúng trong khi chấp nhận đóng góp bằng tiền điện tử sẽ giúp đảm bảo rằng những người đổi mới và người tạo ra sự thay đổi có thể đóng góp vào những tiến bộ lớn. Cùng nhau, chúng ta có thể xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn với tất cả các công cụ (và tiền tệ!) Theo ý của chúng ta.
 
Top