Cựu Sếp Của SEC Muốn Sự Thật Tự Nói Lên Trong Vụ Kiện Ripple

Cựu Sếp Của SEC Muốn Sự Thật Tự Nói Lên Trong Vụ Kiện Ripple

Viết bởi: Linh Bư - - Tìm: 0

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên CNBC, cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Jay Clayton đã đưa ra bình luận hiếm hoi về vụ kiện Ripple mà ông đã đưa ra chống lại công ty trong những ngày cuối cùng của mình trong công việc vào tháng 12 năm ngoái.


cựu-sec-sếp-muốn-sự-kiện-để-nói-cho-họ-trong-ripple-kiện


Jay Clayton, cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ

Cựu sếp SEC Jay Clayton bình luận về vụ kiện Ripple

Như các bạn đã biết, Ripple bị cáo buộc bán bất hợp pháp XRP trị giá 1,3 tỷ đô la, mà SEC cáo buộc là bảo mật chưa đăng ký, với Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen cũng khép lại bị cáo trong vụ án.

Theo đó, người dẫn chương trình “Squawk Box” Becky Brief đã hỏi một cựu quan chức chính phủ về những xung đột lợi ích tiềm ẩn xung quanh hành động thực thi mà một số người đề xuất XRP tin rằng có thể đã mang lại lợi thế không công bằng cho đối thủ Ethereum.

“Nhìn kìa, đó là nước Mỹ. Mọi người có quyền tự bào chữa cho mình. Họ có quyền đưa ra ý kiến của họ ”, ông từ chối bình luận sâu về vụ án và cho rằng các bị cáo có quyền đưa ra ý kiến của mình.

Hiện tại, SEC đã cấp cho Ether và Bitcoin một “thẻ miễn phí” bằng cách chỉ định chúng không phải là chứng khoán. Tuy nhiên, cơ quan này có lập trường rằng nó vẫn chưa trở thành chính thức về bất kỳ loại tiền điện tử nào. Theo Clayton, các quan chức của SEC, những người không được phép bình luận về vụ việc, hãy để sự việc diễn ra và tự họ nói.

Vào giữa tháng 7, Sarah Netburn, thẩm phán thẩm phán giám sát các tranh chấp phát hiện trong vụ Ripple, đã cho phép phế truất William Hinman, cựu giám đốc Bộ phận Tài chính Tổng công ty của cơ quan. Anh ấy nói rằng Ether không phải là bảo mật trong bài phát biểu năm 2018 nổi tiếng của anh ấy. Trong lời khai của mình, Hinman lưu ý rằng anh ta đã cảnh báo Ripple rằng phải đưa XRP tuân thủ luật bảo mật.

Được biết, công ty luật của Hinman là một phần của Enterprise Ethereum Alliance và Clayton đã tham gia quỹ đầu cơ 1 River Asset Management ngay sau khi anh rời khỏi SEC, cung cấp một nền tảng để đầu cơ trong cộng đồng XRP.

Theo đó, Garlinghouse nói rằng thời gian của vụ kiện là sơ sài trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 9:

“Tôi nhận được câu hỏi này rất nhiều… Thời gian rất tệ. Đó không phải là một cái nhìn đẹp ”.
 
Top