Công Ty Trị Giá 440 Tỷ USD Bán Vàng Để Mua Bitcoin

Công Ty Trị Giá 440 Tỷ USD Bán Vàng Để Mua Bitcoin

Viết bởi: Linh Bư - - Tìm: 0

Jefferies đã tăng trọng lượng Bitcoin trong danh mục đầu tư của mình.


Jim Cramer: Muốn ngừa lạm phát thì mua vàng còn ham đầu cơ thì chốt bitcoin


Christopher Wood, người đứng đầu toàn cầu về chiến lược vốn cổ phần tại công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Jefferies Group, đã giảm 5% tỷ lệ tiếp xúc với vàng trong danh mục đầu tư ở châu Á và Nhật Bản của mình để ủng hộ Bitcoin , theo báo cáo của Business Standard.

Đây dường như là dấu hiệu mới nhất cho thấy kim loại màu vàng đang mất dần vẻ bóng bẩy như một hàng rào chống lạm phát.

Jefferies, công ty có tài sản trị giá 440 tỷ USD đang được quản lý, đã cắt giảm mức độ tiếp xúc với vàng lần đầu tiên trong nhiều năm để chuyển sang ủng hộ loại tiền điện tử lớn nhất vào tháng 12 năm ngoái.

Công ty đã phân bổ 5% cho Bitcoin khi giá của loại tiền điện tử lớn nhất là khoảng 22.000 USD.

Vào tháng 4, Wood đã nói rằng ông “cực kỳ lạc quan” về tiền điện tử hàng đầu do chính sách nới lỏng tiền tệ đang diễn ra trên toàn cầu. Ông cũng nói thêm rằng tiền điện tử lớn nhất đã trở nên “có thể đầu tư” cho các tổ chức.

Sự ra mắt của quỹ ETF hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên vào tháng 10 đã thúc đẩy gã khổng lồ đầu tư có trụ sở tại New York chấp nhận tăng rủi ro.

Giá Bitcoin đã tăng 114% kể từ đầu năm đến nay, nhưng vàng thực sự giảm 6,43% so với cùng kỳ mặc dù có nhiều điều kiện thuận lợi cho tài sản trú ẩn an toàn truyền thống.
 
Top