Chính Phủ Ấn Độ Đang Tìm Cách Cấm Hầu Như Tất Cả Các Loại Tiền Điện Tử Tư Nhân

Chính Phủ Ấn Độ Đang Tìm Cách Cấm Hầu Như Tất Cả Các Loại Tiền Điện Tử Tư Nhân

Viết bởi: Linh Bư - - Tìm: 0

Theo một dự luật dự kiến cho kỳ họp quốc hội mùa đông, chính phủ Ấn Độ đang áp dụng lệnh cấm đối với hầu như tất cả các loại tiền điện tử do tư nhân phát hành, chẳng hạn như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).


1637724114596.png

Chính phủ Ấn Độ cấm hầu hết tất cả các loại tiền điện tử

Quyết định sẽ cho phép “một số trường hợp ngoại lệ” để cải tiến công nghệ. Đồng thời, lệnh cấm cũng tạo tiền đề cho việc phát hành tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nước này (CBDC), điều này cũng đã được đề cập trong dự luật. Phiên bản đầu tiên của nó dự kiến sẽ được tung ra vào năm 2022, như Tin Tức Bitcoin đã báo cáo.

“Để tạo ra một khuôn khổ thuận lợi cho việc tạo ra đồng tiền kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành. Dự luật cũng tìm cách cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân ở Ấn Độ. Tuy nhiên, nó cho phép một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó ”, theo chương trình của dự luật.

Ruchi Bhatia, nhà báo, Phó Cục trưởng ET Now, Cover Financial state, cũng đã tweet.


Tin tức này không có gì ngạc nhiên đối với những người theo dõi các quy định phát triển ở Ấn Độ liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Một nguồn tin chính phủ nói với Reuters vào tuần trước rằng chính phủ sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử thiếu sự chấp thuận của chính phủ.

Chỉ khi chính phủ đã chấp thuận một đồng xu mới có thể được giao dịch những người khác nắm giữ hoặc kinh doanh nó có thể bị phạt. Tuy nhiên, vào đầu tháng 11 này, Thời báo Kinh tế đã báo cáo rằng tiền điện tử sẽ chỉ bị cấm ở Ấn Độ như một phương tiện thanh toán.

Bitcoin , cũng như một số altcoin quan trọng, không có khả năng bị ảnh hưởng bởi tin tức này. Như Tin Tức Bitcoin đã báo cáo, giá Bitcoin đã vật lộn để vượt qua mức 58.000 đô la vào ngày hôm qua, trong khi các altcoin, bao gồm Ether và các mã thông báo loại 1 khác, đã phục hồi trên mức thấp nhất trong bảy ngày của chúng.
 
Top