Chỉ Báo Cá Voi Bitcoin Phát Hiện Xu Hướng Tích Lũy Trong Nhiều Tháng Khi BTC Nhìn Thấy $ 67K-test Lại

Chỉ Báo Cá Voi Bitcoin Phát Hiện Xu Hướng Tích Lũy Trong Nhiều Tháng Khi BTC Nhìn Thấy $ 67K-test Lại

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0

Chỉ báo cá voi Bitcoin phát hiện xu hướng tích lũy trong nhiều tháng khi BTC nhìn thấy $ 67K-test lại


Chỉ số "Cú sốc cung cá voi" khá chính xác trong việc phát hiện các đỉnh thị trường Bitcoin.

Gần đây, các nhà đầu tư lớn nhất của Bitcoin (BTC) đã tăng dự trữ của họ đồng bộ với sự phục hồi giá đang diễn ra, một số liệu của Glassnode cho thấy.

Được mệnh danh là "Cú sốc cung cấp cá voi", chỉ báo trên chuỗi đại diện cho tỷ lệ giữa lượng Bitcoin được nắm giữ bởi "cá voi" và "cá". Cá voi đại diện cho các địa chỉ chứa từ 10.000 đến 100.000 BTC, trong khi cá là những địa chỉ chứa bất kỳ thứ gì từ 0,001 đến 1.000 BTC.

Chỉ số Sốc Nguồn cung Cá voi đang tăng cho thấy mức độ tích lũy cao hơn của cá voi so với cá. Ngược lại, cú sốc nguồn cung cá voi giảm cho thấy cá đang tích lũy Bitcoin với tốc độ nhanh hơn cá voi.

Nguồn cung cá voi BTC Cú sốc so với giá. Nguồn: Glassnode

Điều đó nói rằng, Cú sốc cung cấp cá voi có xu hướng cung cấp "phép đo nguồn cung bị khóa trong ví Cá voi có thể có [ảnh hưởng] đến động lực nguồn cung và do đó đối với giá cả", Dor Shahar, một nhà phân tích trên chuỗi tại CryptoJungle, cho biết trong một tweet trên Ngày 1 tháng 11.

Tương quan giá BTC với hoạt động của cá voi


Cú sốc cung cá voi dường như đã dự đoán đỉnh giá Bitcoin vĩ mô. Ví dụ: giá BTC đứng đầu ở mức gần 65.000 đô la vào tháng 4, hai tháng sau khi nguồn cung do cá voi nắm giữ đạt mức cao nhất.

Số liệu cho thấy rằng cá voi bắt đầu phân phối tiền của chúng giữa các loài cá, dự đoán chính xác đỉnh vĩ mô sắp tới và sự điều chỉnh. Kết quả là, cú sốc Nguồn cung cá voi giảm xuống, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Cú sốc cung của cá voi BTC phục hồi song song với giá. Nguồn: Glassnode

Nó bắt đầu phục hồi sau khi chạm đáy vào giữa tháng 7, cho thấy rằng những con cá voi bắt đầu tích lũy lại Bitcoin với tốc độ nhanh hơn những con cá. Điều đó trùng hợp với việc Bitcoin tăng trở lại từ khoảng 30.000 đô la vào ngày 20 tháng 7 để cuối cùng đạt mức cao kỷ lục mới là 67.000 đô la ba tháng sau đó.

Mối tương quan cũng có thể nhìn thấy vào khoảng tháng 2 năm 2020, Shahar lưu ý, người cũng tuyên bố rằng cá voi đã bắt đầu phân phối BTC của họ "ngay trước ATH", nói thêm:

"Hiện tượng tương tự cũng xảy ra vào tháng 5 năm 2019, cá voi đã tích lũy đến một thời điểm nhất định nơi nguồn cung do chúng nắm giữ đạt mức cao nhất. Một lần nữa, ngay trước đỉnh vĩ mô, chúng bắt đầu phân phối tiền xu."

Nguồn cung cá voi BTC Cú sốc đạt đỉnh trước đỉnh giá giao ngay vào tháng 5 năm 2019. Nguồn: Glassnode

Shahar trích dẫn các phân đoạn biểu đồ đã nói và loại trừ sự phục hồi đang diễn ra trong tỷ lệ Cú sốc Nguồn cung Cá voi như một dấu hiệu của "một xu hướng tăng tích lũy trong nhiều tháng." Ông cũng lưu ý rằng nguồn cung do cá voi nắm giữ vào tháng 10, khi giá Bitcoin vào khoảng 62.000 đô la, nhỏ hơn nhiều so với hồi tháng 4, nói rằng:

"[Nó] có thể cho biết thời kỳ tích lũy hoặc nguồn cung nói chung đang cạn kiệt do cá voi nắm giữ."

Bitcoin tăng giá về mặt kỹ thuật


Triển vọng tăng giá của Shahar đối với thị trường Bitcoin xuất hiện khi tiền điện tử này phục hồi từ mức dưới 60.000 đô la sau khi kiểm tra lại mức cao kỷ lục khoảng 67.000 đô la.

Khi làm như vậy, giá BTC dường như đã hình thành một mô hình tiếp tục tăng giá cổ điển được gọi là "Bull Flag". Điều đó nói rằng, giá có vẻ đã sẵn sàng thoát ra khỏi phạm vi hợp nhất đang diễn ra của nó và tăng nhiều bằng chiều cao của xu hướng tăng trước đó, còn được gọi là "Cột cờ".

Biểu đồ giá BTC / USD hàng ngày có thiết lập Bull Flag tiềm năng. Nguồn: TradingView

Mục tiêu lợi nhuận của Bull Flag là trên 70.000 đô la.
 
Top