CFTC Phạt Tether Và Bitfinex $ 42,5 Triệu Cho Các Tuyên Bố 'Không Đúng Sự Thật Hoặc Gây Hiểu Lầm'

CFTC Phạt Tether Và Bitfinex $ 42,5 Triệu Cho Các Tuyên Bố 'Không Đúng Sự Thật Hoặc Gây Hiểu Lầm'

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã phạt Bitfinex và Tether hơn 42 triệu đô la vì cáo buộc stablecoin USDT không được hỗ trợ đầy đủ mọi lúc và cho rằng Bitfinex đã vi phạm lệnh đại lý trước đó.

1634313302612.png

Cơ quan quản lý hàng hóa liên bang đã giải quyết các khoản phí với các công ty tiền điện tử anh em vào thứ sáu, cấm cả hai công ty khỏi “bất kỳ vi phạm nào nữa đối với Đạo luật trao đổi hàng hóa (CEA) và các quy định của CFTC.”

Theo một thông cáo báo chí của CFTC, stablecoin của Tether được hỗ trợ hoàn toàn bằng các khoản dự trữ chỉ trong một phần tư thời gian trong khoảng thời gian 26 tháng từ năm 2016 đến năm 2018. Hơn nữa, Tether đến với quỹ dự trữ của công ty và giữ các khoản dự trữ không phải sản phẩm tiền mặt.

“Vào nhiều thời điểm khác nhau, Tether duy trì một số Dự trữ Tether trong các tài khoản ngân hàng khác với Tài khoản Ngân hàng Tether. Tether đại diện rằng, đôi khi, nó cũng bao gồm các khoản phải thu và tài sản không phải tiền định danh trong số các khoản dự trữ được tính của nó; và tiếp tục tuyên bố rằng Tether đã không thất bại trong việc đáp ứng yêu cầu đổi mã token tether, ”một đơn đặt hàng đính kèm với bản phát hành cho biết.

Văn phòng Tổng chưởng lý New York đã báo cáo những phát hiện tương tự trong một cuộc điều tra về Tether và Bitfinex đã được dàn xếp vào đầu năm nay.

“Lệnh cũng cho thấy rằng, thay vì giữ tất cả dự trữ mã thông báo USDT bằng đô la Mỹ như được đại diện, Tether dựa vào các thực thể không được kiểm soát và một số bên thứ ba nhất định để nắm giữ các khoản tiền bao gồm các khoản dự trữ,” thông cáo báo chí cho biết.

Người phát ngôn của Tether và Bitfinex đã không đưa ra yêu cầu bình luận ngay lập tức.

Trong một tuyên bố được công bố ngay sau khi phát hành CFTC, công ty đã tranh cãi về các tuyên bố.

“Đối với dự trữ Tether, không có phát hiện nào rằng các mã thông báo tether không được sao lưu hoàn toàn vào mọi lúc - đơn giản là các khoản dự trữ không phải tất cả đều bằng tiền mặt và tất cả đều nằm trong tài khoản ngân hàng mang tên Tether. Với tư cách là đại diện của Tether trong Order, nó luôn duy trì lượng dự trữ đầy đủ và chưa bao giờ không đáp ứng được yêu cầu đổi quà, ”Tether viết.

CFTC cho biết họ cũng đã giải quyết các khoản phí hàng hóa đối với Bitfinex trong một hành động đồng thời.

“Đơn đặt hàng cho thấy Bitfinex đã tham gia vào các giao dịch hàng hóa bán lẻ ngoại hối bất hợp pháp bằng tài sản kỹ thuật số với những người Hoa Kỳ trên nền tảng giao dịch Bitfinex và hoạt động như một nhà giao dịch hoa hồng tương lai (FCM) mà không cần đăng ký theo yêu cầu”, một thông cáo báo chí cho biết.

Bitfinex sẽ trả 1,5 triệu đô la và thiết lập “hệ thống bổ sung” để đảm bảo nó không tạo điều kiện cho các giao dịch hàng hóa bất hợp pháp trở lại, thông cáo báo chí cho biết.

Trong một tuyên bố đồng tình, Ủy viên CFTC Dawn Stump cho biết cô đồng ý với phát hiện của cơ quan nhưng bày tỏ lo ngại về vai trò của CFTC trong việc điều chỉnh cụ thể các stablecoin.

“Chúng tôi nên tìm cách đảm bảo công chúng hiểu rằng chúng tôi không điều chỉnh stablecoin và chúng tôi không có cái nhìn sâu sắc hàng ngày về hoạt động kinh doanh của những người phát hành như vậy,” Stump nói. “Nhưng khi theo đuổi và giải quyết vấn đề này, liệu chúng tôi có cung cấp cho người dùng stablecoin cảm giác thoải mái giả tạo rằng chúng tôi đang giám sát những người phát hành và bán những đồng tiền này để họ được bảo vệ khỏi hành vi sai trái không?”

Stump đặt câu hỏi liệu CFTC có đang mở rộng quyền tài phán của mình thay vì bảo vệ các nhà đầu tư hay không.
 
Top