Cách Sử Dụng Stablecoin Để Kiếm APY Cao Hơn

Cách Sử Dụng Stablecoin Để Kiếm APY Cao Hơn

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0

Các nền tảng đang cung cấp cho các nhà đầu tư một số cơ hội kiếm tiền từ stablecoin, một số trong số đó mở rộng ra ngoài hoạt động cho vay tiền điện tử.Nhiều người dùng đã nhanh chóng chuyển sang stablecoin để có khả năng giảm rủi ro cho các vị trí tiền điện tử. Một stablecoin có thể được gắn với bất kỳ tài sản ổn định nào có thể hiểu được, chẳng hạn như tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) hoặc tiền tệ fiat như đô la Mỹ. Về lý thuyết, nếu một tài sản kỹ thuật số được gắn với đồng đô la Mỹ, thì giá trị 100 đô la của đồng tiền kỹ thuật số sẽ có nghĩa là 100 đô la trong tài sản được hỗ trợ được giữ trong một khoản dự trữ an toàn như tài khoản ngân hàng. Stablecoin có nhiều tiện ích; việc sử dụng của chúng bao gồm việc di chuyển token giữa các sàn giao dịch và giao thức một cách an toàn, cho mượn token hoặc thanh toán. Vì lý do này, chúng cũng nhanh chóng trở thành một điểm tham gia vào thế giới tiền điện tử cho những người dùng lần đầu tiên.

Không giống như Bitcoin, Ethereum (ETH) hoặc các dự án tiền điện tử khác, giá của stablecoin tốt, ổn định và không phải lúc nào cũng mang lại cơ hội kiếm tiền đáng kể. Trong trường hợp này, thu nhập thường sẽ phụ thuộc vào các sản phẩm sáng tạo mới tham gia thị trường, chẳng hạn như cho vay ngang hàng. Với cho vay ngang hàng, người dùng có thể tận dụng nền tảng cho vay tiền điện tử để cho vay stablecoin của họ. Trong trường hợp này, lãi suất thường sẽ cao hơn đáng kể so với số tiền kiếm được trong tài khoản tiết kiệm truyền thống.

Người dùng chọn một nền tảng chỉ định mức lãi suất cao, cao hơn mức mà người dùng cuối đang trả, sự khác biệt được gọi là chênh lệch. Mức chênh lệch là cách một nền tảng cho vay sẽ trả cho người cho vay của nó. Hãy cân nhắc rằng quá trình này có thể được ví như việc lưu trữ tài sản của bạn trong một tài khoản ngân hàng bình thường. Sau khi gửi tiền của bạn, các ngân hàng truyền thống sẽ đầu tư tiền hoặc cho người khác vay. Với thu nhập họ thu được, sau đó họ sẽ phân phối lại một phần cho bạn, hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Một phương tiện hạnh phúc

Một số nền tảng cung cấp giao diện người dùng tương tự như ngân hàng truyền thống của bạn; sự khác biệt duy nhất là lãi suất cao hơn thường được cung cấp. Mặc dù điều này có thể rủi ro hơn so với việc lưu trữ tiền của bạn trong ngân hàng truyền thống, nhưng stablecoin cũng hấp dẫn hơn như một khoản đầu tư so với tiền điện tử truyền thống vì có khả năng thấp hơn tiền sẽ được rút ra với số tiền ít hơn so với số tiền mà người dùng bắt đầu.

Để minh họa thêm cho khái niệm này, giả sử bạn đã mua một loại tiền điện tử với ý định kiếm lãi suất 10% mỗi năm trên một nền tảng nhất định. Đây là một tỷ lệ hấp dẫn và nhiều hơn những gì bạn có thể kiếm được khi có tiền trong tài khoản tiết kiệm lãi suất cao truyền thống của bạn. Tuy nhiên, tài sản cơ bản cũng có rủi ro cao hơn, gợi ý cho người dùng rằng họ có thể bị mất tiền nếu giá giảm xuống (và có khả năng sẽ xảy ra vào một thời điểm nào đó). Ngay cả khi vùng đệm 10% tồn tại, không có gì lạ khi một đợt dao động giá hoang dã làm giảm giá của những tài sản này xuống thấp hơn nhiều so với những gì bạn mong đợi nếu thời gian của bạn bị lệch.

Mặt khác, Stablecoin gần như đảm bảo rằng số tiền bạn đã đầu tư bằng với số tiền bạn sẽ nhận lại. Ví dụ: 850 token USDC, mỗi token có giá 1 đô la, sẽ luôn dẫn đến 850 token của bạn trị giá 1 đô la. Về lý thuyết, giá phải luôn duy trì ở trạng thái cân bằng, vì tài sản hỗ trợ chúng (trong trường hợp này là USD) sẽ luôn có giá trị 1 đô la.

Thu nhập từ giá cân bằng

Trong khi cho vay tiền điện tử mang lại cơ hội cho những người nắm giữ stablecoin kiếm được lợi suất cao hơn, họ không làm được gì nhiều trong cách cho phép người dùng tích lũy tài sản kỹ thuật số như Bitcoin. Để giải quyết mối lo ngại này, Matrixport đã phát hành một dự án đầu tư tiền điện tử thân thiện với người dùng mới được gọi là “BTC-U Range Sniper.”

Sản phẩm mới của Matrixport cung cấp cho người dùng lợi nhuận hàng năm (APY) từ 6 đến 200%, có thể được thanh toán bằng USDT, BTC hoặc USDC. Số tiền được xác định bởi giá của BTC khi thanh toán. Tại thời điểm thanh toán, nếu giá trên phạm vi nhất định, thì người dùng sẽ được thanh toán tối thiểu 6% APY bằng USDC. Tuy nhiên, nếu khoản thanh toán giảm xuống dưới phạm vi đã đặt, khoản đầu tư chính sẽ được chuyển trở lại Bitcoin và cùng mức tối thiểu 6% APY sẽ được trả cho người dùng. Trong một kịch bản lý tưởng, giá sẽ giảm trong mức tăng định trước cho phép người dùng kiếm được tới 200% APY.

Khi được hỏi về dịch vụ mới của họ, John Ge, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Matrixport, đã tóm tắt sáng kiến này như sau: “Stablecoin là một con đường chuyển tiếp hợp pháp quan trọng và là một điểm vào tuyệt vời cho những người tò mò về tiền điện tử. Tuy nhiên, nhiều người nắm giữ stablecoin hiện mong muốn tích lũy BTC trong khi kiếm được lợi suất cao hơn. BTC-U Range Sniper là một sản phẩm đầu tư tiền điện tử thân thiện với người dùng, nơi chúng tôi trao quyền cho người dùng tiếp tục kiếm được lợi suất stablecoin hấp dẫn hoặc vượt qua sự biến động bẩm sinh của BTC để tích lũy thêm BTC ”.

Do đó, những người nắm giữ USDC đang tìm kiếm thời điểm thích hợp để tham gia thị trường có thể sẽ được hưởng lợi từ việc cung cấp sản phẩm mới nhất của Matrixport.
 
Top