Bộ Tài Chính Israel Đề Xuất Các Hướng Dẫn Mới Cho Các Quy Định Về Tiền Điện Tử

Bộ Tài Chính Israel Đề Xuất Các Hướng Dẫn Mới Cho Các Quy Định Về Tiền Điện Tử

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Nhà kinh tế trưởng tại Bộ Tài chính Israel, Shira Greenburg, đã công bố một danh sách các khuyến nghị cho quy định về tài sản kỹ thuật số vào ngày 28 tháng 11.

Cô ấy kêu gọi một khung pháp lý toàn diện hơn sẽ đưa các nền tảng giao dịch và tổ chức phát hành tiền điện tử phù hợp đồng thời mở rộng quyền hạn được trao cho các cơ quan quản lý tài chính.

Danh sách các đề xuất này bao gồm xây dựng cơ sở hạ tầng quy định mới, đưa ra luật để ủy quyền và giám sát việc phát hành các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ như stablecoin và tạo điều kiện thuận lợi cho các dịch vụ tài chính thông qua các mã thông báo đó.

Các hướng dẫn cũng bao gồm sự cần thiết phải có luật để trao cho Ngân hàng Israel quyền giám sát các tài sản kỹ thuật số có tính ổn định hoặc hiệu quả tiền tệ đáng kể.

Ngoài ra, nó sẽ cho phép thanh toán thuế đối với tiền điện tử được giữ bên ngoài Israel thông qua ngân hàng trung ương. Cuối cùng, đề xuất sẽ thành lập một ủy ban liên bộ để giám sát quy định của các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Greenberg cũng đề xuất rằng Người giám sát các nhà cung cấp dịch vụ tài chính nên được trao nhiều quyền hơn để giám sát các quy tắc cấp phép và phát triển khung thuế toàn diện hơn cho việc mua và bán tài sản kỹ thuật số. Cô nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các nhà lập pháp xem xét khái niệm trung lập về công nghệ khi ban hành các quy tắc liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Israel không phải là một quốc gia lấy tiền điện tử làm trung tâm sao?​

Dữ liệu cho thấy cư dân Israel đã chiếm 21 triệu giao dịch dựa trên blockchain, tương đương với 0,04% tổng số giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới.

Vào đầu tháng 9, cơ quan quản lý thị trường của đất nước đã cấp giấy phép vĩnh viễn đầu tiên cho Hybrid Bridge Holdings để cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Vào cuối tháng 10, Sở giao dịch chứng khoán Tel Aviv (TASE) đã thông báo rằng cơ quan này đang dự tính xây dựng một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số dựa trên chuỗi khối.

Tuy nhiên, Israel không phải là một quốc gia lớn về tiền điện tử vì nó đứng ở thứ hạng 111 trong chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu do Chainalysis công bố.
 
Top