Bitcoin Tụt Giá Có Thể Là Dấu Hiệu Cho Sự Kết Thúc Đợt Biến Động Vừa Qua

Bitcoin Tụt Giá Có Thể Là Dấu Hiệu Cho Sự Kết Thúc Đợt Biến Động Vừa Qua

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Giá Bitcoin giảm xuống dưới mức 57.000 đô la vào thứ ba khi các nhà phân tích cho biết việc mua mạnh trên thị trường có thể có nghĩa là cuộc biếng động tăng giá sắp đi đến hồi kết.

Nhận xét từ Giám đốc điều hành J.P. Morgan, Jamie Dimon tại một hội nghị vào thứ hai đã góp phần tạo nên tâm trạng lo sợ và hoang mang trên khắp các thị trường tiền điện tử. Dimon tuyên bố rằng các chính phủ sẽ điều chỉnh bitcoin, thứ mà cá nhân anh cho là “vô giá trị”.

Về mặt pháp lý, “cuộc khủng hoảng năng lượng và năng lượng nội địa của Trung Quốc đã dẫn đến việc tăng cường giám sát các dự án khai thác ở nhiều khu vực khác nhau, chẳng hạn như việc thu giữ các máy khai thác không hoạt động ở nội địa Mông Cổ”, WuBlockchain viết trong một bản tin hôm thứ hai.

Một số nhà phân tích cho rằng sự phục hồi gần đây của giá tiền điện tử đang được thúc đẩy bởi sự suy đoán tiếp tục, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cuối cùng sẽ phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF), mặc dù những người khác nghi ngờ rằng một sự chấp thuận sẽ có tác động có lợi đối với giá bán bitcoin.

Giá mới nhất

  • Bitcoin (BTC): $ 55.336, -3,7%
  • Ether (ETH): $ 3,466, -1,5%
  • S&P 500: -0,2%
  • Vàng: $ 1,761, + 0,4%
  • Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,566%

Jeff Dorman, giám đốc đầu tư tại Arca, một công ty quản lý tài sản kỹ thuật số, đã viết trong email gửi tới CoinDesk: “Thị trường đang quá nhấn mạnh vào những bình luận công khai của Gary Gensler (Chủ tịch SEC) về việc hỗ trợ [Chicago Mercantile Exchange] và các hợp đồng tương lai. Chúng tôi tin rằng những lo ngại mà SEC đã nêu ra trong lịch sử liên quan đến việc thao túng thị trường đối với bitcoin và các sàn giao dịch không được kiểm soát vẫn chưa được giải quyết.”

Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn rất lạc quan và chỉ ra những cải thiện vì dữ liệu của blockchain và xu hướng tăng giá của bitcoin,

Hoạt động giao dịch đang gia tăng


Hoạt động giao dịch ngày càng tăng trên chuỗi khối Bitcoin có thể dẫn đến nhu cầu mua mới trong quý này, theo dữ liệu do Glassnode tổng hợp.

“Các thực thể đang hoạt động, số lượng người tham gia cá nhân trên chuỗi mỗi ngày, đã tăng 19% cho đến tuần này, đạt khoảng 291 nghìn thực thể hoạt động mỗi ngày,” Glassnode viết trong một bài đăng trên blog. “Những người tham gia thị trường tích cực hơn trong lịch sử có mối tương quan với sự quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản trong các thị trường tăng giá ở giai đoạn đầu”.

Giá trị và quy mô của các giao dịch cũng đang tăng lên, điều này có nghĩa là những người mua lớn đang bắt đầu tích lũy BTC sau đợt bán tháo vào tháng trước.

Biểu đồ bên dưới cho thấy khối lượng chuyển của bitcoin theo tỷ lệ phần trăm của vốn hóa thị trường thực tế. Theo Glassnode, khối lượng chuyển nhượng lớn hơn 3% giá trị vốn hóa thị trường thực tế thường đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn thị trường tăng giá khi giá trị tương đối của tiện ích mạng tăng lên.

1634112238156.png

Lợi nhuận của thợ đào bitcoin đang được phục hồi

Arcane Research đã viết trong một báo cáo hôm thứ ba rằng: “Giá bitcoin ngày càng tăng cùng với tỷ lệ băm (sức mạnh tính toán blockchain) đình trệ đã khiến năm 2021 trở thành một năm rất sinh lợi cho các thợ đào bitcoin."

Lợi nhuận từ việc khai thác bitcoin đã tăng nhanh trong những ngày đầu tiên của tháng 10, điều này cũng dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng trong giá cổ phiếu của một số thợ đào, mặc dù hiệu suất là trái chiều. Cổ phiếu của Marathon Digital (NASDAQ: MARA) tăng khoảng 64% trong ba tháng qua, so với mức giảm 11% của Riot Blockchain (NASDAQ: RIOT) và mức tăng 69% của BTC trong cùng thời gian.

Arcane viết: “Điều cần thiết phải ghi nhớ rằng những tính toán này không xem xét tất cả các chi phí khai thác bitcoin, mà chỉ xem xét hoạt động."

Fred Thiel, Giám đốc điều hành của Marathon Digital Holdings, cho biết: “Khi ngày càng có nhiều thợ đào trực tuyến, việc truy cập vào phần cứng và dịch vụ lưu trữ càng khó khăn hơn, do đó chi phí đó tăng lên, cạnh tranh và lợi nhuận bắt đầu giảm xuống và chỉ những thợ đào quy mô lớn mới có thể tồn tại lâu dài”, Fred Thiel, Giám đốc điều hành của Marathon Digital Holdings, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk.

1634112256431.png

Một số Altcoin khác

  • Binance dành 1 tỷ đô la khác cho dự án Binance Smart Chain (BSC): Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày, đã công bố hôm thứ Ba rằng họ đã cam kết 1 tỷ đô la để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của BSC, Muyao Shen của CoinDesk đưa tin. Một năm trước, Binance đã quyên góp 100 triệu đô la để hỗ trợ các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) trên BSC. “Sự phát triển của BSC đã thu hút thêm 100 triệu người dùng DeFi chỉ với khoản tài trợ ban đầu là 100 triệu đô la,” Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết trong một thông cáo báo chí. “Với khoản đóng góp mới trị giá 1 tỷ đô la, nó có thể phá vỡ nền tài chính truyền thống và đẩy nhanh việc áp dụng hàng loạt tài sản kỹ thuật số trên toàn cầu để trở thành hệ sinh thái blockchain đầu tiên với một tỷ người dùng”.
  • XDEFI phát hành ví chuỗi chéo cho DeFi và NFT: Ví XDEFI đã phát hành một đối thủ của MetaMask được xây dựng với tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT) và cho phép người dùng tương tác trên nhiều blockchain, Jamie của CoinDesk báo cáo Crawley. XDEFI cung cấp quyền truy cập vào các chuỗi như THORChain và Terra và nhằm mục đích cho phép người dùng di chuyển giữa các giao thức một cách dễ dàng và tự động thêm các chuỗi mới. XDEFI cho biết hôm thứ Ba, XDEFI cho biết hỗ trợ cho các blockchains Arbitum, Avalanche và Solana sẽ được bổ sung.
 
Top