Bitcoin Tiếp Tục Sụt Giá Nghiêm Trọng

Bitcoin Tiếp Tục Sụt Giá Nghiêm Trọng

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Bitcoin đã rơi tự do trong vài ngày qua, kết thúc sáu tuần liên tiếp nhuộm sắc đỏ trên chart giá. Giá Bitcoin gần đây đã xuống dưới 37 ngàn đô la, mức này đã nhiều lần cung cấp hỗ trợ vững chắc trong những tháng qua.

Sự sụp đổ giá này được bắt đầu sau khi BTC bị từ chối khi cố gắng phá vỡ các đường trung bình động 50 ngày và 100 ngày và đã gây ra một đợt thanh lý dài lớn và rơi xuống vùng nhu cầu $ 30K.

Biểu đồ hàng ngày​

Hiện tại, giá dường như đang tìm thấy một ngưỡng hỗ trợ tạm thời, vì những người đầu cơ giá lên đang mua Bitcoin với mức giá tương tự như vùng đáy của năm ngoái từ giữa năm.

$ 30K là một vùng nhu cầu quan trọng và nếu nó được giữ vững - giá có thể phục hồi về phía vùng cung $ 37-40K trong ngắn hạn. Chỉ báo RSI cũng đạt đến vùng quá bán, có thể cho thấy sự phục hồi trong ngắn hạn.

Mặt khác, nếu đà giảm tiếp tục và giá phá vỡ dưới khu vực hiện tại, việc giảm nhanh xuống mức 21-24 nghìn đô la có thể xảy ra. Ngoài ra, sự giao nhau trong xu hướng giảm giữa các đường trung bình động 50 ngày và 100 ngày dường như sắp xảy ra, cho thấy một kịch bản tiếp tục xu hướng giảm.


Biểu đồ 4 giờ​

Trong khung thời gian 4 giờ, giá đã không thể tiếp tục đà tăng sau khi thoát ra khỏi nêm giảm được hiển thị trên biểu đồ bên dưới. Sự phá vỡ giả mạo và từ chối này tại vùng 40 nghìn đô la đã làm trầm trọng thêm áp lực bán, khiến giá phá vỡ dưới cờ giảm được đánh dấu đã hình thành trong vài tháng qua, xác thực tín hiệu tiếp tục xu hướng giảm và cuối cùng là sự sụp đổ về phía 30 nghìn đô la.

Tuy nhiên, giá của BTC đã in hai nến tăng trong khung thời gian này sau khi kiểm tra vùng nhu cầu $ 30K và chỉ báo RSI dường như đang thoát ra khỏi vùng quá bán (dưới 30%).

Những tín hiệu này có thể chỉ ra khả năng phục hồi trong ngắn hạn hướng tới mức kháng cự $ 37K. Tuy nhiên, đà giảm hiện tại có vẻ quá mạnh, do đó, việc bứt phá xuống dưới 30 nghìn đô la vẫn là kết quả có thể xảy ra nhất trong ngắn hạn, vì phe gấu đang kiểm soát hoàn toàn thị trường.


Phân tích Onchain​

Phân tích Onchain của Shayan

Bitcoin đã bị lung lay nghiêm trọng và giảm xuống dưới 30 nghìn đô la. Biểu đồ cho thấy các chỉ số Netflow của Sàn giao dịch đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng, dẫn đến sự sụt giảm giá đáng kể.

Vào tháng 7 năm 2021, kịch bản tương tự đã xảy ra khi Bitcoin giảm xuống còn 30 nghìn đô la và sau đó bắt đầu một đợt tăng giá mới sau một nến đầu cơ cuối cùng, dẫn đến việc thiết lập mức cao mới vào tháng 11. So với tháng 7, thị trường dường như đang trong giai đoạn cuối cùng của quá trình đầu cơ và sau đó, một đợt tăng giá mới có thể phát triển trong viễn cảnh trung hạn (tháng).
 
Top