Bitcoin Sẽ Ít Biến Động Về Giá Trong Thời Gian Ngắn

Bitcoin Sẽ Ít Biến Động Về Giá Trong Thời Gian Ngắn

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Những ngày giá biến động mạnh trong thời kỳ suy thoái thị trường có thể đang ở phía sau chúng ta vì các nhà giao dịch đang ngày càng sử dụng nhiều stablecoin hoặc tiền tệ fiat hơn để làm tài sản thế chấp để giao dịch hợp đồng tương lai - nghĩa vụ mua hoặc bán cơ bản vào một ngày sau đó với mức giá đã thỏa thuận.

Kể từ tháng 5, tỷ lệ hợp đồng tương lai lãi suất mở được ký kết bằng đồng tiền bản địa đã giảm và gần đây đã giảm xuống dưới 50%, theo dữ liệu của Glassnode được Delphi Digital trích dẫn trong phân tích hàng ngày vào thứ hai. Trong khi đó, tỷ lệ lãi suất mở do đồng đô la hoặc stablecoin ký kết đang tăng cao hơn. Lãi suất mở đề cập đến số lượng hợp đồng tương lai được giao dịch nhưng không bình phương với vị thế bù trừ.

“Ý nghĩa lớn nhất của điều đó có thể là ít biến động xung quanh việc bán tháo,” Web Begole, Giám đốc Công nghệ tại Exante Data, nói với CoinDesk trong một email. “Đó là bởi vì, trong các hợp đồng tương lai giao dịch bằng tiền xu, các khoản lỗ được cộng dồn trong thời kỳ suy thoái của thị trường, dẫn đến sự sụt giảm giá quá mức.

1634128584212.png

Tốc độ điên cuồng của sự suy thoái thị trường tiền điện tử thường thu hút sự hoài nghi của những người hoài nghi và có lẽ khiến các nhà đầu tư thị trường truyền thống không thích rủi ro không mạo hiểm vào thị trường tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, với sự biến động có thể giảm dần, nhiều dòng tiền chính có thể sẽ chảy vào thị trường.

Giả sử một nhà giao dịch sử dụng Bitcoin hoặc ether để đảm bảo vị thế hợp đồng tương lai dài và thị trường giảm xuống. Trong trường hợp đó, giá trị của tài sản thế chấp giảm cùng với giá của hợp đồng tương lai.

Về cơ bản, một nhà giao dịch sẽ bị lỗ trên cả tài sản thế chấp và hợp đồng tương lai. Do đó, các yêu cầu ký quỹ tăng với tốc độ nhanh hơn khi giá giảm và các khoản tiền dài được thanh lý tương đối nhanh chóng. Điều đó, đến lượt nó, gây thêm áp lực đè nén cho thị trường, dẫn đến một đợt trượt giá sâu hơn, còn được gọi là sự rửa trôi đòn bẩy, giống như lần mà chúng ta đã thấy vào tháng năm. Thanh lý dài hạn đề cập đến việc buộc phải đóng (buộc phải bán) các vị thế tăng giá do thiếu ký quỹ.

“Hợp đồng tương lai ký quỹ tiền điện tử ”có xu hướng được tự động hóa trong các thủ tục thanh lý của chúng - nếu giá giảm xuống dưới mức của bạn để ký quỹ, vị trí của bạn sẽ được thanh lý ngay lập tức,” Begole nói. “Đây là một yếu tố trong việc bán tháo lớn tiền điện tử được biết đến với việc nhiều vị thế dài hạn bị đòn bẩy quá mức buộc phải bán ngay lập tức khi giá giảm, làm tăng sự sụt giảm.”

COO và đồng sáng lập của Stack Funds, Matthew Dibb cho biết xu hướng giảm tỷ lệ phần trăm hợp đồng tương lai lãi suất mở được ký kết bằng tiền điện tử cho thấy thị trường còn lâu mới bị quá nóng.

Dibb cho biết: “Các hợp đồng tương lai được ký quỹ bằng coin có mức đòn bẩy phức hợp quá mức thường có nhu cầu cao trong thời gian giao dịch cực đoan và xu hướng quá nóng,” Dibb nói. “Hiện tại, hợp đồng tương lai giao dịch bằng USD cũng đang chiếm một thị phần đáng kể, được thúc đẩy bởi sự gia tăng thị phần từ các sàn giao dịch như FTX cho phép thế chấp chéo nâng cao.

Stablecoin hoặc hợp đồng tương lai được ký kết bằng tiền pháp định cung cấp khoản hoàn trả tuyến tính vì giá trị của tài sản thế chấp vẫn ổn định bất kể biến động thị trường và giúp các nhà giao dịch không phải lo lắng về việc bảo hiểm rủi ro tài sản thế chấp bitcoin của họ liên tục.

“Các hợp đồng tương lai kiểu CME truyền thống hơn (trái ngược với CFD và thậm chí là đòn bẩy ngoại hối) có xu hướng có cơ chế“ cuộc gọi ký quỹ ”cho phép chủ sở hữu thêm tiền hoặc đóng vị thế của họ trong một khung thời gian nhất định” Exante's Begole nói. “Bộ đệm này cho phép nhiều đơn đặt hàng hơn một chút và cho phép những người nắm giữ vị trí có thời gian vượt qua sự cố nhất thời hoặc ít nhất là lùi lại và suy nghĩ trong giây lát.”

Động thái cao hơn gần đây của Bitcoin đi kèm với sự gia tăng mạnh mẽ trong mối quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai dựa trên Chicago-Mercantile Exchange (CME).

Stablecoin là tiền điện tử có giá trị được gắn với một tham chiếu bên ngoài như đô la Mỹ. Tether Ltd. phát hành stablecoin tether hoặc USDT của mình với giá 1 đô la và hứa sẽ đổi chúng với giá 1 đô la bất cứ khi nào người nắm giữ tether muốn lấy lại tiền của họ. Giá trị vốn hóa thị trường của tất cả các stablecoin đã tăng gấp 10 lần lên gần 130 tỷ USD trong năm nay, theo dữ liệu do Messari cung cấp.

Bitcoin được giao dịch gần 54.600 đô la vào thời điểm hiện, giảm 2,4% trong ngày, và đang dần trượt khỏi mốc 58.000 đô la ban đầu.
 
Top