Bitcoin sẽ được nhà máy điện lâu đời nhất thế giới tiến hành khai thác

Bitcoin sẽ được nhà máy điện lâu đời nhất thế giới tiến hành khai thác

Viết bởi: Chin - - Tìm: 0
Mechanicville có tuổi đời 124 năm có thể sử dụng một phần năng lượng để khai thác Bitcoin trong thời gian tới.

Jim Besha, nguyên Giám đốc điều hành của Albany Engineering Corp – chủ sở hữu nhà máy điện Mechanicville mới đây cho biết có thể dùng nơi này để đào Bitcoin .

“Hoạt động này mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với việc bán năng lượng”, Jim nói.

Được xây dựng năm 1897, Mechanicville nổi tiếng là nhà máy thủy điện xoay chiều 3 pha lâu đời nhất thế giới.

Tuyên bố của Jim được đưa ra trong bối cảnh hoạt động khai thác Bitcoin hiện chịu ảnh hưởng bởi tác động của khí thải carbon. Phần lớn các công ty khai thác Bitcoin ở Trung Quốc buộc phải đóng cửa hoặc chuyển đến quốc gia khác dưới sự kiểm soát của chính quyền.Tuy vậy, Jim Besha nói rằng cuộc tranh luận và đàn áp như trên không liên quan đến hoạt động khai thác vì nhà máy sẽ sử dụng năng lượng tái tạo.

“Đây là loại hình khai thác Bitcoin tốt nhất vì sử dụng năng lượng tái tạo. Chúng tôi đang mua các máy khai thác đã qua sử dụng và thử nghiệm mô hình này ở khu vực riêng biệt trong nhà máy”, Besha nói thêm.

Ý tưởng sử dụng nhà máy điện đào Bitcoin xuất hiện sau dự luật cấm khai thác Bitcoin vì các vấn đề môi trường của New York.

Tuy nhiên, không rõ dự luật sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động này của Mechanicville vì công ty tuyên bố sử dụng năng lượng tái tạo.
 
Top