Bitcoin Quay Trở Về Mức Giá Giao Dịch Hơn $47K Sau Hai Tuần

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Bitcoin đang đẩy cao hơn bất chấp hành động giảm rủi ro cổ điển trong các thị trường truyền thống. Khả năng phục hồi của tiền điện tử đã nâng cao hy vọng của các nhà đầu tư về một cuộc biểu tình xuất sắc vào tháng 10.

Kể từ 11:16 UTC, tiền điện tử đã giao dịch cao hơn 8% trong ngày gần 47.400 đô la. Thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn cũng tích cực, với các loại tiền điện tử gốc của các chuỗi khối hợp đồng thông minh như VeChain, Tezos và Elrond đã tăng hơn 8%. Ethereum của ether đã giao dịch cao hơn 7% ở mức 3.245 đô la.

1633102568445.png

Bitcoin (BTC) đã quay trở lại trên 47.000 đô la lần đầu tiên sau hai tuần, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ từ những người mua ngắn hạn. Mức kháng cự tiếp theo được nhìn thấy ở mức 50.000 đô la, nơi một số hoạt động chốt lời đã xảy ra vào đầu tháng 9.

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy đà tăng đang cải thiện trên biểu đồ hàng ngày, đây là lần đọc tích cực đầu tiên kể từ tháng Bảy. Điều này có nghĩa là xu hướng tăng trung hạn đang ổn định, mặc dù nằm trong phạm vi hỗ trợ 40.000 đô la và kháng cự 50.000 đô la.

  • Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn chưa bị mua quá mức trên biểu đồ hàng ngày, điều này có thể giữ cho người mua tích cực trong ngắn hạn.
  • Trên biểu đồ hàng tuần, chỉ báo RSI là trung lập và động lượng tăng vẫn còn yếu. Điều này cho thấy một khoảng thời gian hợp nhất có thể tồn tại dưới phạm vi kháng cự $ 50.000 đến $ 55.000.
  • Người mua đã bảo vệ mức hỗ trợ quanh mức 40.000 đô la trong vài ngày qua, đây cũng là nơi mà sự đột phá về giá xảy ra vào ngày 6 tháng 8. Hơn nữa, BTC đã trở lại trên mức trung bình động 200 ngày, điều này mang lại lợi thế cho những người mua muốn quay trở lại khi pullback.

Trong khi đó, hợp đồng tương lai E-mini của S&P 500 đang giảm, cho thấy mức mở cửa thấp hơn đối với chỉ số chứng khoán chuẩn. Chỉ số đô la, theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với các loại tiền tệ fiat chính, đang giao dịch chỉ thấp hơn mức cao nhất trong 12 tháng là 94,50 đạt được hôm thứ năm.

Việc giảm xác suất của một cuộc kiềm chế theo quy định đối với thị trường tiền điện tử dường như đang giúp bitcoin thoát khỏi sự bất ổn của thị trường truyền thống. Vào thứ năm, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nói với Quốc hội rằng ngân hàng trung ương “không có ý định” cấm các loại tiền điện tử, bao gồm cả stablecoin. Nhận xét của Powell được đưa ra một ngày sau khi Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Gary Gensler nhắc lại sự ủng hộ đối với các quỹ giao dịch trao đổi dựa trên hợp đồng tương lai bitcoin (ETF).

Tâm lý trong cộng đồng tiền điện tử có vẻ khá lạc quan, với một số nhà phân tích và nhà giao dịch gọi tháng 10 là “Uptober” trên Twitter - một từ lóng mới được tạo ra, đại diện cho kỳ vọng về một đợt tăng giá trong tháng này.

Xét cho cùng, tháng 10 là một giai đoạn tăng giá theo mùa và sự ổn định gần đây của bitcoin trong bối cảnh thị trường chứng khoán thua lỗ và lệnh cấm hoàn toàn của Trung Quốc đối với các doanh nghiệp tiền ảo gợi nhớ đến khả năng phục hồi của tiền điện tử khi đối mặt với những tin tức tiêu cực ngay trước khi bắt đầu đợt tăng giá từ 10.000 USD vào tháng 9 và tháng 10 năm 2020.

Một năm trước, bitcoin vẫn bị khóa trong phạm vi 10.000 USD đến 11.000 USD trong suốt tháng 9 và đầu tháng 10 bất chấp sự sụt giảm đáng chú ý trong chỉ số S&P 500. Đồng tiền điện tử này đã hấp thụ nhiều tin tức tiêu cực như hack sàn giao dịch và cáo buộc của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ đối với tiền điện tử lớn sau đó trao đổi BitMEX. Tiếp theo là một đợt tăng giá 6 tháng xuất sắc lên tới 64.800 đô la.

1633102687766.png

Vẫn còn phải xem liệu lịch sử có lặp lại chính nó hay không. Trong khi kỳ vọng lạm phát tăng trên toàn cầu và lợi suất trái phiếu thực tế hoặc trái phiếu được điều chỉnh theo lạm phát giảm là hỗ trợ cho một đợt tăng giá mới, thì mức giảm sắp xảy ra của Fed - hoặc thu nhỏ - kích thích có thể làm chậm đà tăng.

Tháng trước, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã báo hiệu rằng mức giảm sẽ bắt đầu vào quý cuối cùng và có thể kết thúc vào giữa năm 2022, giả sử không có cú sốc kinh tế mới.

Nói chung, lo ngại về việc Fed cắt giảm nhanh hơn có thể kìm hãm thị trường, gây đau đớn cho giá tài sản, nếu dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi của Hoa Kỳ đến hạn vào lúc 12:30 UTC hôm nay thổi bay những kỳ vọng trong quá khứ.

Theo CNBC, thước đo lạm phát ưa thích của Fed có thể cho thấy sự điều tiết trong tháng 8 sau khi tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong cả tháng 6 và tháng 7. Các nhà phân tích tại TD Securities dự đoán kết quả không thay đổi.

“Chỉ số giá PCE cốt lõi dường như đã tăng nhiều hơn CPI cốt lõi trong tháng 8 (ước tính 0,26% so với 0,10%), được thúc đẩy bởi dữ liệu từ PPI. Các nhà phân tích của TD Securities cho biết, theo FXStreet, mức thay đổi theo năm có thể vẫn ở mức cao 3,6%.

Dữ liệu được công bố vào đầu ngày hôm nay cho thấy lạm phát của Eurozone đã tăng 3,4% hàng năm vào tháng 9, đạt mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2008.
 
Top