Bitcoin Ổn Định Sau Khi Trung Quốc Cấm Bán Tiền Điện Tử

Bitcoin Ổn Định Sau Khi Trung Quốc Cấm Bán Tiền Điện Tử

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Bitcoin đang ổn định trên mức hỗ trợ 40.000 đô la sau khi lệnh cấm tiền điện tử mới nhất của Trung Quốc kích hoạt việc bán ra ngay lập tức. BTC đã giảm khoảng 11% trong tuần qua, so với mức giảm 15% của ether trong cùng kỳ. Các nhà phân tích kỳ vọng sự biến động sẽ vẫn tăng cao do các điều kiện thuận lợi.

1632558307287.png

Các token trao đổi, đặc biệt là những mã có phần lớn người dùng Trung Quốc, cũng được bán tháo vào thứ Sáu. Token của Huobi đã giảm khoảng 23% trong 24 giờ qua và token của FTX đã giảm 12% so với cùng kỳ.

“Khoảng 10% khối lượng bitcoin toàn cầu đến từ OKEX và Huobi; Quy định của Trung Quốc đã kéo con số đó xuống mức 30% trong năm 2019, ”James Butterfill, chiến lược gia đầu tư tại CoinShares, đã viết trong một bài đăng trên LinkedIn vào thứ Sáu. Ông nói thêm rằng cuộc đàn áp vào thứ Sáu sẽ không có tác động lớn đến giá tiền điện tử nói chung.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích nhấn mạnh tầm quan trọng của quy định của Trung Quốc. Simon Peters, nhà phân tích tại eToro, đã viết trong một email gửi đến CoinDesk: “Thực tế, một phần bảy dân số thế giới hiện đã chính thức bị đóng băng khỏi thị trường tài sản tiền điện tử. Cho đến nay tiền điện tử đã được thiết lập tốt trong khu vực, khiến cho việc loại trừ hoàn toàn nó trở thành một sự kiện quan trọng."

Và áp lực pháp lý không có gì mới đối với thị trường tiền điện tử. Các nhà phân tích và thương nhân tiếp tục theo dõi các cuộc đàn áp của chính phủ, thường xảy ra trong các giai đoạn giao dịch đầy biến động.

“Đây không phải là lần đầu tiên một thông báo như vậy xuất hiện từ Trung Quốc, vì nước này đã ban hành các biện pháp trừng phạt tương tự vào năm 2013 và sau đó một lần nữa vào năm 2017, sau cơn sốt ICO (cung cấp coin ban đầu),” FundStrat, một công ty tư vấn toàn cầu, đã viết trong một báo cáo vào thứ Sáu.

Cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đăng một danh sách các hoạt động bị cấm bao gồm một số hoạt động trước đây nằm trong vùng quy định màu xám, trong khi Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia đưa ra kế hoạch loại bỏ hoàn toàn việc khai thác, theo báo cáo của CoinDesk, Eliza Gkritsi.

Thông báo đã cấm các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Hơn nữa, các nhà quản lý cho biết họ muốn thiết lập một cơ chế để cảnh báo sớm và ngăn chặn "cường điệu" trong các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử.

Theo các nhà quản lý, khai thác tiền điện tử được coi là một ngành công nghiệp “lỗi thời”. Không có dự án mới nào được phép và những dự án hiện có sẽ có thời gian để thoái lui.

Vào thứ Sáu, Muyao Shen của CoinDesk đã phỏng vấn các chuyên gia cho biết lệnh cấm tiền điện tử mới nhất của Trung Quốc là hành động nghiêm khắc nhất của họ.

Thợ mỏ thoát khỏi Trung Quốc

Các thợ mỏ đã chạy trốn khỏi Trung Quốc trong những tháng dẫn đến lệnh cấm tiền điện tử mới nhất. Biểu đồ dưới đây cho thấy sự "di cư" của thợ đào tiền điện tử đến Kazakhstan, Hoa Kỳ, Argentina và các quốc gia khác.

FundStrat viết: “Kazakhstan là một trong những nước hưởng lợi lớn nhất từ cách tiếp cận đối thủ lâu đời của Trung Quốc đối với khai thác tiền điện tử." FundStrat cho biết thêm: “Với chi phí khoảng $ 0,03– $ 0,04 mỗi kW / h (tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái đồng đô la Mỹ), giá điện ở Kazakhstan là một trong những mức giá rẻ nhất trên thế giới."

1632558360752.png

Ether ở mức hỗ trợ quan trọng

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 3.000 đô la vào thứ Sáu. ETH đã giảm khoảng 8% trong 24 giờ qua, so với mức giảm 5% của BTC trong cùng kỳ.

Người mua sẽ cần phải bảo vệ mức hỗ trợ trên đường trung bình động 100 ngày, hiện ở mức 2,735 đô la, để tiếp tục đà phục hồi kể từ tháng Bảy. Nếu bị phá vỡ, ETH sẽ cần phải tránh giảm xuống dưới 2.600 đô la, nơi mà phần lớn các đợt thanh lý kéo dài có thể xảy ra.

Việc không giữ được mức hỗ trợ có thể gây ra sự sụt giảm thêm về mức 2.000 đô la, mặc dù những người mua ngắn hạn có thể vẫn hoạt động với các tín hiệu bán quá mức trên biểu đồ.

1632558459628.png

Trên một lưu ý liên quan, biểu đồ dưới đây cho thấy khối lượng giao dịch ETH đã vượt xa BTC trên sàn giao dịch Coinbase vào tuần trước.

Ngoài ra, “SOL đã vững chắc ở vị trí thứ ba, ADA cũng vẫn là một người đóng góp quan trọng vào khối lượng chung, trong khi ALGO đã bắt kịp tương tự như tuần trước,” Coinbase viết trong một bản tin cho khách hàng tổ chức vào thứ Sáu, đề cập đến các loại tiền tệ liên quan sang các giao thức Solana, Cardano và Algorand.

1632558482183.png

Một số Altcoin khác

Ngân hàng Trung ương Chile sẽ thành lập một nhóm nghiên cứu việc phát hành tiền kỹ thuật số: Ngân hàng Trung ương Chile đang khám phá việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), CoinDesk’s Andres Engler đưa tin. Ngân hàng trung ương cho biết, bất kỳ loại tiền tệ nào có thể có sẽ được phát hành theo cách tương tự như tiền giấy và tiền xu và có thể được sử dụng cho các giao dịch thương mại hoặc giữa các cá nhân hoặc cho các tổ chức tài chính để giải quyết các khoản thanh toán ngang hàng, ngân hàng trung ương cho biết. Nhóm đặt mục tiêu đưa ra sách trắng vào quý 1 năm 2022.
 
Last edited by a moderator:
Top