Bitcoin Giảm Giá Mạnh Do Lo Ngại Về Vấn Đề Trần Nợ Của Hoa Kỳ

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã giảm mạnh trước mối đe dọa về việc chính phủ liên bang đóng cửa. Tiền điện tử hầu hết đều thấp hơn vào thứ Ba (28/9), giống xu thế của chứng khoán sau khi Thượng viện Mỹ không thể mở rộng trần nợ và tránh việc chính phủ liên bang đóng cửa một phần ngay sau ngày 15 tháng 10.

1632890277358.png

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên 1,50%, mức cao nhất kể từ tháng 6, đi kèm với sự phục hồi của đồng đô la khi các nhà đầu tư đặt mình vào khả năng chính phủ vỡ nợ. Khi lợi tức trái phiếu tăng, giá trái phiếu giảm và ngược lại.

“Đối với chứng khoán, chúng ta sắp bước vào tháng nguy hiểm nhất trong năm - tháng 10 là tháng diễn ra các sự cố và điều chỉnh lớn”, Charlie Silver, Giám đốc điều hành của Permission.io, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk.

“Tiền điện tử đang lơ lửng giữa mức kháng cự và hỗ trợ, chờ đợi sự rõ ràng về quy định ở Hoa Kỳ và các động thái của ngân hàng trung ương xung quanh cuộc khủng hoảng nợ Trung Quốc,” Silver viết, đề cập đến tình trạng hỗn loạn đối với nhà phát triển bất động sản Evergrande.

Bitcoin được giao dịch quanh mức 41.000 đô la vào thời điểm sáng sớm hôm nay (29/09) và giảm gần 3% trong 24 giờ qua, so với mức mất hơn 3% của ether trong cùng kỳ.

Hết hạn tùy chọn Ether


Ether, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm xuống dưới 3.000 đô la trong tuần này, khiến một số nhà giao dịch tìm cách cắt lỗ.

Theo dữ liệu từ Deribit, một sàn giao dịch quyền chọn và hợp đồng tương lai tiền điện tử, khối lượng giao dịch ETH hết hạn vào ngày 8 tháng 10 đã tăng vọt. Một số lượng lớn các quyền chọn bán được nhìn thấy xung quanh mức giá 2.700 đô la, nếu bị phá vỡ, có thể kích hoạt các đợt thanh lý dài hạn. Quyền chọn bán là hợp đồng cho phép chủ sở hữu có quyền, nhưng không có nghĩa vụ, bán hoặc bán khống, một số lượng xác định của một chứng khoán cơ bản ở mức giá được xác định trước trong một khung thời gian cụ thể.

Hiện tại, các biểu đồ kỹ thuật cho thấy sự hỗ trợ ban đầu cho ether ở mức trung bình động 100 ngày, hiện tại là khoảng $ 2,760, mặc dù đà tăng đã chậm lại đáng kể.

Công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital đã viết trong một thông báo trên Telegram: “Thị trường đã mạnh tay thanh toán cho hơn 13.000 lần hợp đồng ETH đặt vào ngày 8 tháng 10 kể từ sáng Châu Á và sự đảo ngược rủi ro đầu cuối lại nghiêng nhiều về phía các hợp đồng."

“Chúng tôi vẫn cảnh giác về sự giảm giá của ETH đối với bất kỳ sự sụt giảm tiềm năng nào trong thời gian ngắn,” QCP viết.

1632890333987.png

Mức tăng trưởng đỉnh điểm của Uniswap


Uniswap, một sàn giao dịch tài chính phi tập trung tự động (DeFi), đã giao dịch tổng cộng 67,5 triệu giao dịch kể từ khi phát hành phiên bản đầu tiên của giao thức vào năm 2018, theo dữ liệu được tổng hợp từ Coin Metrics.

Tuy nhiên, giao dịch hàng ngày đạt đỉnh khoảng 271.0000 trong đợt bán tháo tiền điện tử vào tháng 5 năm 2021. Kể từ tháng 5, các giao dịch trên Uniswap đã giảm xuống còn khoảng 100.000 mỗi ngày.

“Gần đây, đã có khoảng 30.000 địa chỉ duy nhất giao dịch hàng ngày và cho đến nay Uniswap là một trong những dapp phổ biến nhất trên Ethereum,” Coin Metrics viết trong một bản tin hôm thứ Ba (28/9).

Đầu tháng này, The Wall Street Journal đã báo cáo rằng các nhà quản lý đang điều tra Uniswap Labs sau khi Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Gary Gensler tuyên bố rằng các dự án DeFi không miễn nhiễm với các quy định.

Bất chấp rủi ro pháp lý và sự suy giảm hoạt động giao dịch trong vài tháng qua, một số nhà phân tích nhận thấy tiềm năng dài hạn cho các sàn giao dịch DeFi (DEX).

“Được hỗ trợ bởi sự gia tăng của các token mới, giao thức DeFi có thể kết hợp và cơ sở người dùng ngày càng tăng, DEX đang đạt được một tỷ trọng đáng kể trong tổng khối lượng giao dịch tài sản tiền điện tử,” Coin Metrics viết.

1632890351785.png

Altcoin khác

  • Đề xuất của Aave sử dụng Fireblocks để hỗ trợ thúc đẩy tài chính chủ đạo của giao thức DeFi: Trong một đề xuất trên diễn đàn quản trị tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) của Aave vào sáng thứ Hai, người dùng “salmanblocks” đã kêu gọi thêm Fireblocks làm danh sách trắng đầu tiên về việc triển khai tuân thủ Aave,. Rob Salman, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của Fireblocks, đã đệ trình đề xuất thay mặt cho công ty. Danh sách trắng sẽ đảm bảo rằng người dùng của các nhóm cho vay được phép này tuân thủ các luật liên quan tùy thuộc vào quyền tài phán của người dùng. Cho đến nay, bản chất không được phép của DeFi, nơi người cho vay không biết họ đang cho ai vay, đã là một yếu tố ngăn chặn chính đối với các nhóm pháp lý của công ty.
  • Stablecoin được gắn với tiền tệ của Peru, đồng sol, ra mắt trên Stellar: Nhà phát hành token kỹ thuật số của Mỹ Latinh Anclap đã ra mắt stablecoin, được hỗ trợ 100% bằng nội tệ, theo báo cáo của CoinDesk, Jamie Crawley. Sol kỹ thuật số có thể được mua từ các ví, chẳng hạn như Solar, và có thể đổi thành peso Argentina, đồng real Brazil, đô la Mỹ và các loại tiền tệ khác. Sự ra mắt của đồng peso Argentina kỹ thuật số vào đầu năm 2020.
  • Thị trường dự đoán dựa trên Solana sử dụng lợi suất DeFi để tài trợ cho việc cá cược "không thua lỗ": Hedgehog Markets, một nền tảng thị trường dự đoán dựa trên blockchain non trẻ, đang thử nghiệm một loại cược mới mà người đặt cược không có gì để mất. Được gọi là “thị trường không thua lỗ”, những loại cược này kết hợp thị trường dự đoán với một số xu hướng tiền điện tử lớn: tài chính phi tập trung (DeFi), stablecoin và chơi trò chơi “chơi để kiếm tiền”.
 
Top