Bitcoin ETF Có Thể Giúp Giá Bitcoin Tăng Mạnh Vào Cuối Năm Nay?

Bitcoin ETF Có Thể Giúp Giá Bitcoin Tăng Mạnh Vào Cuối Năm Nay?

Viết bởi: Linh Bư - - Tìm: 0
đây của giá Bitcoin . Ngay cả Trưởng nhóm phân tích ETF tại Bloomberg, Eric Balchunas, cũng cho rằng khả năng cao là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ phê duyệt một ETF vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11.

Nếu SEC bắt đầu phê duyệt Bitcoin ETF, ProShares có thể ra mắt vào ngày 18 tháng 10​

Theo Balchunas, SEC còn vài ngày nữa để trì hoãn các ETF tương lai Bitcoin. Nếu không có gì xảy ra, ETF đầu tiên được nộp – ProShares – sẽ tự do ra mắt vào ngày 18 tháng 10 vì yêu cầu 75 ngày sẽ trôi qua. Điều đó nói rằng, đây là một tình huống bất thường, nhưng không có tin tức nào có lẽ là tin tốt.

1634115198687.png

Nguồn: Eric Balchuna / Twitter

SEC vốn dĩ đã trì hoãn nhiều lần đệ trình ETF Bitcoin trong suốt năm 2021 từ những tên tuổi lớn như Galaxy Digital và VanEck.

Mặc dù dự kiến sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể cho BTC trong năm nay, Balchunas đã tuyên bố rằng cộng đồng tiền điện tử có thể đang đánh giá quá cao nhu cầu đối với ETF. Ông thừa nhận rằng nếu họ được tung ra thị trường, đó sẽ là một bước tiến vượt bậc. Tuy nhiên, ông dự kiến sẽ thu về không quá 4 tỷ USD trong năm đầu tiên.

“Nói rằng đám đông tiền điện tử có thể đánh giá quá cao nhu cầu đối với các ETF này. Đó là một bước tiến lớn, không nghi ngờ gì nữa, nhưng chúng tôi chỉ thấy 4 tỷ đô la trong 12 tháng đầu tiên (và một số người nghĩ rằng đó là quá cao!), Nhưng đó chỉ là 5% của quỹ tiền điện tử, 3% của hợp đồng tương lai bitcoin và 1% của thị trường bitcoin giới hạn và 1% của tất cả các dòng ETF ”, ông nói.

1634115244227.png

Nguồn: Eric Balchuna / Twitter

Sau đó, anh ấy đề cập đến ETF tương lai Bitcoin ở Canada và so sánh với các đồng nghiệp được hỗ trợ về mặt vật lý của nó. Ông cho rằng Hoa Kỳ sẽ không tồn tại trong tương lai ETFs sẽ là trò chơi duy nhất trong thị trấn trong một thời gian; đó là lý do tại sao chúng tôi nói 4 tỷ đô la.

“Nếu ra mắt vật lý cùng lúc, chúng tôi sẽ giảm con số đó xuống <100 triệu đô la”, ông nói thêm.

Không có tin tức nào từ SEC cho đến nay về các ETF tương lai Bitcoin này, nhưng chuyên gia nói rằng, trong trường hợp cụ thể này, không có tin tức nào có thể là tin tốt. Nhưng bạn nên nhớ rằng mặc dù nguồn vốn nhanh chóng tăng đột biến có thể thúc đẩy mức tăng giá tiềm năng của Bitcoin, nhưng nó vẫn sẽ là một phần nhỏ của một ngành công nghiệp vốn đang phát triển.
 
Top