Bitcoin Đạt Mức Cao Mới Mọi Thời Đại Ở Thổ Nhĩ Kỳ Khi Lira Tiền Tệ Fiat Rơi Tự Do

Bitcoin Đạt Mức Cao Mới Mọi Thời Đại Ở Thổ Nhĩ Kỳ Khi Lira Tiền Tệ Fiat Rơi Tự Do

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0

Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại ở Thổ Nhĩ Kỳ khi lira tiền tệ fiat rơi tự do


Những người nắm giữ Bitcoin của Thổ Nhĩ Kỳ tránh được sự sụp đổ tiền tệ ngày càng nhanh vì đồng lira mất giá 15% so với đô la Mỹ trong một ngày.

Bitcoin (BTC) đã khiến các nhà đầu tư thất vọng với đợt điều chỉnh giá gần đây của nó, nhưng ở một quốc gia, tình trạng bán BTC chưa bao giờ thuyên giảm hơn thế.

Dữ liệu thị trường từ TradingView vào ngày 23 tháng 11 xác nhận rằng Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới so với đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ.

Bitcoin vượt qua 700.000 lira


Thổ Nhĩ Kỳ đang chiến đấu một cách không chính thức với cuộc khủng hoảng tiền tệ khi Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan thúc đẩy giữ lãi suất ở mức thấp.

Kết quả là sự sụp đổ trên thực tế của tỷ giá hối đoái của đồng lira, với USD / TRY tăng 14% chỉ riêng vào thứ Ba để lần đầu tiên vượt qua mức 13.

Biểu đồ nến 1 ngày USD / TRY. Nguồn: TradingView

Trong khi người Thổ Nhĩ Kỳ chứng kiến sức mua của họ giảm theo thời gian thực, những người có phân bổ BTC có thể thấy lợi ích của tiền cứng rõ ràng hơn bao giờ hết.

BTC / TRY đạt 723.329 lira Thổ Nhĩ Kỳ trên Binance hôm thứ Ba, mức cao nhất trong một loạt các mức cao nhất mọi thời đại, gần như không ngừng nghỉ.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC / TRY (Binance). Nguồn: TradingView

“Bitcoin là niềm hy vọng cho Thổ Nhĩ Kỳ,” Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, cho biết vào tuần trước.

“Đồng tiền này đã mất một phần ba giá trị kể từ tháng Ba và giảm trong chín năm liên tiếp. Việc chuyển đổi từ TRY sang USD sẽ chỉ làm chậm sự sụp đổ, trong khi việc áp dụng BTC sẽ đảo ngược thiệt hại và phục hồi nền kinh tế. ”

“Phòng tiếp thị bitcoin”

Theo dữ liệu riêng của mình, BtcTurk, một trong số ít các sàn giao dịch cây nhà lá vườn, đã xử lý khối lượng khoảng 1.000 BTC (56,7 triệu đô la) trên cặp BTC / TRY trong 24 giờ qua.

“Các ngân hàng trung ương chỉ là bộ phận tiếp thị Bitcoin,” nhà phân tích Lex Moskovski phản ứng khi các sự kiện diễn ra.

Lĩnh vực trao đổi đã phải đối mặt với những thời điểm khó khăn dưới thời Erdoğan, người đã tuyên bố "cuộc chiến" chống lại tiền điện tử vào tháng 9.

Một nền tảng khác, Thodex, là tâm điểm của một vụ bê bối vào đầu năm nay sau khi đóng cửa và Giám đốc điều hành của nó, Faruk Fatih Özer, đã bỏ trốn với số tiền trị giá 2 tỷ đô la vào thời điểm đó.

Bất chấp sự sụp đổ và bỏ tù của ít nhất sáu cộng sự của mình, Özer vẫn được coi là lớn.
 
Top