Bitcoin Đạt Mốc 20.000 Đô La, Giảm 30% Trong Tám Ngày Liên Tiếp

Bitcoin Đạt Mốc 20.000 Đô La, Giảm 30% Trong Tám Ngày Liên Tiếp

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Giá Bitcoin đạt 20.000 đô la vào giờ châu Âu vào thứ Tư, tiếp tục trượt dài 12 tuần trong bối cảnh tâm lý kinh tế vĩ mô suy yếu và rủi ro lây nhiễm thị trường tiền điện tử.

Vào thứ Ba, Bitcoin đã chạm mức thấp nhất là 22.000 đô la chỉ trong vài giờ tại Hoa Kỳ. Đồng tiền điện tử này đã giảm đều đặn vào sáng thứ Tư, với Bitcoin giảm xuống dưới 21.000 đô la lần thứ tám và mất 30% trong tuần qua.

Bitcoin đã giảm mạnh 70% kể từ mức cao nhất mọi thời đại xấp xỉ 69.000 đô la vào tháng 11 năm ngoái, theo dữ liệu từ sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase .

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty ngoại hối tại Oanda cho biết: “Sự sụt giảm dưới 20.000 USD sẽ là một đòn tâm lý lớn và có thể đẩy bitcoin vào thế khó”.

Ethereum (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai, cũng đã giảm hơn 15% và hiện đang giao dịch ở mức 1.118,66 đô la vào thời điểm viết bài. Theo CoinMarketCap , vốn hóa thị trường hiện tại của Ethereum là 128,79 tỷ đô la, với mức mất gần 80% kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 4.891,70 đô la vào tháng 11 năm 2021.

Để giải quyết những lo ngại về tính thanh khoản của công ty, Celsius đã tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền vào đầu tuần này, với lý do “điều kiện thị trường chưa từng có”. Three Arrows, một quỹ tiền điện tử nổi tiếng, đã phải bán các vị trí quan trọng vào sáng nay do thanh lý ít nhất 400 triệu đô la .

Công ty đã thông báo cho 1,7 triệu khách hàng của mình rằng họ đã “quyết định ổn định thanh khoản và hoạt động trong khi chúng tôi thực hiện các biện pháp để bảo vệ và bảo vệ tài sản”. Nó cảnh báo rằng sẽ mất một thời gian trước khi khách hàng có thể rút tiền gửi lại.

Các nhà đầu tư vẫn lạc quan trong tình cảm của họ về bitcoin​

Theo Alex Kuptsikevich của FxPro, lo ngại về sự gia tăng nghiêm ngặt của chính sách tiền tệ đang đè nặng lên thị trường tài chính. Họ đang đổ vào tiền điện tử thông qua ảnh hưởng của chúng đối với các nhà đầu tư tổ chức lớn. “Không có gì ngạc nhiên khi bitcoin và ether đang kéo toàn bộ thị trường tiền điện tử đi xuống trong kịch bản này,” ông nói thêm.

Theo một báo cáo CPI tháng 5, lạm phát ở Hoa Kỳ đã tăng lên 8,6%, cao hơn 0,3 điểm phần trăm so với mức 8,3% dự kiến. Khi các nhà đầu tư định giá trong việc tăng lãi suất hơn nữa khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cố gắng kiểm soát chi phí, dữ liệu từ khắp nơi trên thế giới đã gửi các thị trường toàn cầu vào đầu tuần này.

Coinbase cho biết họ sẽ sa thải khoảng 1.000 nhân viên, tương đương 18% nhân viên, do lo ngại về suy thoái kinh tế và “mùa đông tiền điện tử”. Kể từ khi IPO vào tháng 4, cổ phiếu của công ty đã giảm mạnh. Nó hiện trị giá dưới 12 tỷ đô la, giảm từ gần 100 tỷ đô la.
 
Top