Bitcoin Đang Giao Động Ở Mức Giá $61K

Bitcoin Đang Giao Động Ở Mức Giá $61K

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Bitcoin đã tăng lên 61.000 đô la vào thứ Ssu khi các nhà giao dịch háo hức mong đợi sự chấp thuận của một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) ở Hoa Kỳ Sự nhiệt tình đối với sự chấp thuận như vậy đã góp phần khiến giá BTC tăng gần 6% trong 24 giờ qua.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang xem xét khoảng 40 hồ sơ sản phẩm ETF bitcoin và có nhiều thời hạn quyết định để đưa ra quyết định về các ETF liên kết với hợp đồng tương lai bắt đầu từ tuần tới. Theo Bloomberg, cơ quan quản lý dự kiến sẽ chấp thuận ít nhất một số trong số đó, dọn đường cho một đợt tăng giá dự kiến trong giao dịch bắt đầu.

Quỹ giao dịch hối đoái là một loại chứng khoán theo dõi một chỉ số, lĩnh vực hoặc tài sản khác và có thể được mua hoặc bán trên sàn giao dịch chứng khoán như một loại cổ phiếu thông thường. Tuy nhiên, những gì SEC có khả năng sẽ chấp thuận là một ETF tương lai bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai được giao dịch trên sàn giao dịch CME. Nhà đầu tư sẽ không trực tiếp nắm giữ bitcoin, nhưng vẫn có những rủi ro.

Công ty đầu tư tiền điện tử StackFunds đã viết trong một báo cáo hôm thứ Tư: “Thị trường vẫn lành mạnh và chúng tôi hy vọng vòng quay sẽ tiếp tục khi đầu cơ vào quỹ ETF bitcoin tăng lên”.

Giá mới nhất

  • Bitcoin (BTC): 61.324 đô la, + 6,2%
  • Ether (ETH): $ 3,840, + 1,5%
  • S&P 500: + 0,8%
  • Vàng: $ 1,768, -1,6%
  • Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,57%

Hiện tại, phân tích kỹ thuật cho thấy bitcoin đang ở một thời điểm quan trọng.

“Các nhà giao dịch trước đây đã gợi ý rằng để bitcoin bước vào một giai đoạn cực kỳ tăng giá và đi theo đường parabol, nó sẽ cần phải phá vỡ mức $ 59K- $ 60K”, Will Morris, nhà giao dịch tại nhà môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk .

1634399967054.png

Katie Stockton, đối tác quản lý của Fairlead Strategies, một công ty nghiên cứu kỹ thuật, đã viết rằng các dấu hiệu tức thời của sự cạn kiệt giá tăng vẫn xuất hiện trên biểu đồ. Tuy nhiên, mức mở trên $ 58,859 vào thứ Bảy có thể làm mất hiệu lực của tín hiệu cạn kiệt ngắn hạn, được xác định bằng cách sử dụng các chỉ báo DeMARK.

“Nếu nó bị dừng lại, chúng tôi sẽ mong đợi một cuộc tiếp nối nhanh chóng đến mức kháng cự cuối cùng gần $ 65K và nếu tín hiệu được giữ nguyên thì tác động của nó sẽ là một tuần hợp nhất nữa,” Stockton viết trong một email cho CoinDesk.

Xác suất ETF Bitcoin


SEC không cần thực hiện cacs hành động chính thức để phê duyệt hồ sơ. Theo luật liên bang, các đơn đăng ký có thể có hiệu lực nếu SEC cho phép thời hạn bắt buộc trôi qua mà không yêu cầu thay đổi hoặc chỉ đạo nhà phát hành tham vọng rút đơn, Danny Nelson viết trên CoinDesk’s.

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ cược của các hồ sơ ETF chọn lọc nhận được sự chấp thuận của SEC trước tiên, theo Bloomberg Intelligence.

1634399993847.png

“Nếu một quỹ ETF dựa trên tương lai được bật đèn xanh, thì cánh cửa cuối cùng sẽ mở ra cho các quỹ hưu trí với tài sản trị giá hàng nghìn tỷ [đô la], tạo điều kiện rất thuận lợi cho BTC giao ngay tiếp tục tập hợp,” Coinbase viết trong một bản tin cho các khách hàng tổ chức vào thứ Sáu.

“Yếu tố tiếp theo cần xem xét là thời gian ra mắt và lượng tiếp nhận dự kiến từ các quỹ ETF này. Các nguồn tin thân cận với doanh nghiệp ETF nói rằng thời gian từ khi phê duyệt đến khi ra mắt có thể ít hơn bảy ngày, ”Coinbase viết, điều đó có nghĩa là việc mua ETF của các nhà đầu tư có thể xảy ra vào cuối tháng 10.

Nói chung, các nhà phân tích dự đoán nhiều sản phẩm ETF sẽ được phê duyệt trong tương lai gần.

“Nhiều người trong ngành sản phẩm đầu tư giờ đây sẽ tập trung sự chú ý của họ vào mục tiêu cuối cùng của ETF là đưa sản phẩm giao ngay ra thị trường, một giải pháp tiết kiệm chi phí hơn cho người tiêu dùng,” FundStrat, một công ty tư vấn toàn cầu, đã viết trong một báo cáo hôm thứ Sáu.

Bitcoin và chứng khoán tăng


Sự tăng giá gần đây của bitcoin cũng đồng thời với sự ổn định trên thị trường chứng khoán. Sau một vài ngày tách khỏi cuộc biểu tình của BTC, chỉ số S&P 500 cuối cùng đã có được chỗ đứng, cho thấy rằng sự thèm muốn rủi ro của các nhà đầu tư vẫn còn mạnh mẽ.

Biểu đồ dưới đây cho thấy mối tương quan trong 90 ngày giữa bitcoin và S&P 500, đã tăng trong vài tháng qua.

1634400016106.png
 
Top