Bitcoin Chật Vật Để Vượt Qua Mức $ 40.000, Giảm 4% Trong 24 Giờ Qua

Bitcoin Chật Vật Để Vượt Qua Mức $ 40.000, Giảm 4% Trong 24 Giờ Qua

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Bitcoin không phải là vị vua thống trị của thế giới tiền điện tử. Hầu hết các loại tiền điện tử lớn đã giảm xuống cực kỳ thấp vào thứ Bảy và bao gồm cả Bitcoin (BTC).

Bitcoin được giao dịch ở mức 39.510 đô la vào cuối ngày thứ Sáu, giảm 4%, dựa trên biểu đồ của Coingecko, báo hiệu vùng nước nguy hiểm trong giao dịch. Các nhà giao dịch đã phải gánh chịu những tổn thất lớn về vốn chủ sở hữu với xu hướng này.

Tuy nhiên, thật an ủi khi hiện tại Bitcoin và các loại tiền điện tử khác thường được liên kết với chứng khoán về mức độ biến động của lãi suất và giá trị thị trường.

Mức giảm 4% lớn đối với Bitcoin

Bốn phần trăm có thể là quá nhỏ đối với Bitcoin và tất cả các loại tiền điện tử khác. Với sự sụt giảm lớn đó, các nhà đầu tư và nhà giao dịch ngày càng nhận thức được rủi ro và quyết định chờ đợi bên lề và xem điều gì xảy ra tiếp theo thay vì rủi ro thua lỗ nghiêm trọng trong quá trình này.

Tuy nhiên, không hành động đúng lúc có thể làm tổn hại và giảm lợi nhuận của thị trường.

Altcoin cũng giảm sâu hơn so với Bitcoin. Về cơ bản, việc các altcoin hoạt động kém hiệu quả là điều điển hình khi đọ sức với các loại tiền điện tử khác, đặc biệt là BTC vì nó có hồ sơ rủi ro cao hơn so với BTC.

Mặc dù giảm nhưng giá Bitcoin vẫn ổn định

Trên một lưu ý tích cực hơn, các chỉ báo kỹ thuật đã cho thấy rằng Bitcoin có nghĩa là sẽ ổn định hơn ở mức 38.500 đô la ngay cả với đà giảm giá. Các nhà giao dịch luôn đề phòng những đợt giá đột ngột tăng đột biến, do đó, xu hướng giảm với BTC có thể khiến các nhà giao dịch quyền chọn hoàn toàn phải vất vả để tạo ra lợi nhuận trong những đợt biến động giá thất thường này.


Tổng vốn hóa thị trường của BTC ở mức 755 đô la. tỷ trên bảng xếp hạng cuối tuần | Nguồn: TradingView.com

Các xu hướng hiện tại xoay quanh thế giới tiền điện tử và metaverse có thể ảnh hưởng rất nhiều đến cách các nhà giao dịch hành xử. Ví dụ: khi người đồng sáng lập BitMEX, Arthur Hayes nói rằng sắp có một đợt sụt giá BTC ở mức khoảng 30.000 đô la, thì đã có các nhà giao dịch bán BTC của họ.

Điều này khiến các nhà giao dịch bán các lệnh mua quyền chọn tháng 5 và tháng 6 của họ như điên, khiến rủi ro đảo ngược giảm từ -6% xuống khoảng -10% đối với cả Bitcoin và Ethereum.

Vẫn là một xu hướng tăng giá

Với mức thấp nhất của Bitcoin được đăng ký trong vài ngày qua, điều này cũng làm nổi bật tâm lý giảm giá được giảm thiểu từ phía các nhà giao dịch quyền chọn. Các nhà giao dịch thận trọng vào thời điểm này là điều khá dễ đoán.

Nhìn chung, các hoạt động giao dịch trên thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm đáng kể ở mức 1,88 đô la với mức tăng rất ít được thấy trong 24 giờ qua. Mặc dù vậy, tổng khối lượng giao dịch đã tăng lên khoảng 18%.

Mặc dù chính sách tiền tệ rất nghiêm ngặt đã tác động tiêu cực đến các tài sản đầu cơ như tiền điện tử và cổ phiếu, nhưng các chỉ số cho thấy rõ ràng rằng nó sẽ tiếp tục tăng giá trong một thời gian ngắn.
 
Top