Binance Chuyển Đổi BUSD Của Mình Bằng Quỹ SAFU Sang Các Loại Tiền Ổn Định Khác

Binance Chuyển Đổi BUSD Của Mình Bằng Quỹ SAFU Sang Các Loại Tiền Ổn Định Khác

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới – đã thông báo rằng họ đã chuyển đổi stablecoin BUSD thành quỹ SAFU của mình. Quỹ tài sản an toàn cho người dùng (SAFU) đã được sàn giao dịch ra mắt vào năm 2018 như một quỹ bảo hiểm khẩn cấp để bảo vệ người dùng. Ban đầu quỹ bao gồm Bitcoin (BTC), Binance USD (BUSD) và Binance Coin (BNB).

BUSD giảm trong bối cảnh đối mặt với Paxos SEC

Tuy nhiên, với những diễn biến mới nhất với nhà phát hành BUSD Paxos – Binance đã chọn giữ các stablecoin khác thay vì BUSD. Thông báo mới nhất cho biết sàn giao dịch sẽ hoán đổi BUSD lấy TrueUSD (TUSD) và Tether (USDT).

Đáng chú ý, bản cập nhật xuất hiện vài ngày sau khi Changpeng Zhao hay còn gọi là CZ thông báo rằng sàn giao dịch sẽ hoán đổi BUSD từ quỹ Sáng kiến Phục hồi Công nghiệp. Đồng tiền ổn định đã được hoán đổi cho đồng tiền vua – Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Binance Coin (BNB). Ngay cả Coinbase – một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Mỹ – đã ngừng hỗ trợ BUSD bằng cách tạm dừng các dịch vụ giao dịch của nó.

Tình hình của BUSD trên thị trường bắt đầu đi xuống kể từ khi nó lọt vào tầm ngắm của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Ngoài ra, Paxos đã ngừng đúc stablecoin vào ngày 21 tháng 2 theo lệnh của các cơ quan quản lý New York. Và, lý do được trích dẫn là “một số vấn đề chưa được giải quyết liên quan đến sự giám sát của Paxos đối với mối quan hệ của nó với Binance”. Điều này dẫn đến việc nhà phát hành stablecoin chấm dứt mối quan hệ với sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành Paxos tuyên bố rằng công ty sẵn sàng đưa vấn đề ra tòa trong trường hợp stablecoin được ủy ban dán nhãn là chứng khoán. Tuy nhiên, hiện tại, công ty đang tham gia vào “ các cuộc thảo luận mang tính xây dựng ” với SEC.
 
Top