Beta Finance Là Gì? Token Beta Finance (BETA) Là Gì?

Beta Finance Là Gì? Token Beta Finance (BETA) Là Gì?

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 1
Beta Finance là gì?

Beta Finance là thị trường tiền tệ không được phép để vay, cho vay và bán khống tài sản tiền điện tử. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai vào bất kỳ lúc nào cũng có thể tạo thị trường tiền tệ cho bất kỳ tài sản tiền điện tử nào.


Các tính năng chính và điểm nổi bật

Công cụ liên kết “one click”: Beta Finance cung cấp một công cụ tích hợp, đơn giản mà người dùng DeFi có thể sử dụng để bán khống trong một giao dịch. Người dùng có thể xem các chỉ số liên quan (tác động giá, trượt giá,...) ngay trên giao diện người dùng và dễ dàng quản lý, cập nhật vị trí của mình trên bảng điều khiển.

Thị trường tiền tệ chưa được cấp phép: Beta Finance cho phép người dùng tự động tạo thị trường tiền tệ cho bất kỳ token ERC20 nào.

Mô hình thế chấp biệt lập: Để hỗ trợ các tài sản dễ dịch chuyển hơn, Beta Finance giới thiệu một mô hình thế chấp biệt lập, trong đó người dùng chỉ chịu trách nhiệm đối với tài sản thế chấp được liên kết rõ ràng với một lệnh (tương tự như ký quỹ biệt lập).

Giao dịch được tối ưu hóa: Theo mặc định, Beta Finance sẽ tính toán giao dịch tối ưu nhất trên tất cả các sàn giao dịch DEX được tích hợp khi bắt đầu bán các token.

Tại sao lại xây dựng Beta Finance


Đây là một lực lượng cân bằng đối với sự biến động giá cả và phần cơ sở hạ tầng tài chính quan trọng còn thiếu trong DeFi. Thay vì cho phép sự biến động kéo dài như một tiêu chuẩn và phụ thuộc vào các đợt thanh lý để điều chỉnh giá, Beta Finance muốn cho phép người dùng DeFi có khả năng hoạt động như một lực lượng đối lập với sự biến động giá bằng cách cung cấp trải nghiệm đơn giản và liền mạch cho các tài sản ngắn hạn.

Ngoài ra, hiện tại có hơn 99% tài sản tiền điện tử được giao dịch tích cực bị bỏ qua bởi các giao thức thị trường tiền tệ phổ biến, khiến những người nắm giữ token có ít hoặc không có lựa chọn nào để kiếm thêm lợi nhuận từ token mà họ đang có. Khi DeFi ngày càng phát triển lớn hơn, Beta Finance muốn có một giao thức thị trường tiền tệ có thể mở rộng quy mô với nó, nơi người dùng có thể tạo thị trường tiền tệ ngay lập tức.

Sứ mệnh và tầm nhìn của dự án


Nhiệm vụ của Beta Finance là bù đắp sự biến động trong DeFi ngày nay bằng cách phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng và công cụ người dùng để tạo điều kiện cho thị trường hiệu quả. Beta Finance ủng hộ các đặc tính của DeFi về "Tài chính mở cho tất cả" và tìm cách xác định lại tài chính bằng cách cung cấp một khối nền tảng trong DeFi mà các dự án trong tương lai sẽ được xây dựng.

Cho vay


Người cho vay sẽ có thể cho vay tài sản cho bất kỳ thị trường tiền tệ nào tồn tại trên Beta Finance để kiếm thêm lợi nhuận từ lãi suất cho vay. Lãi suất được trả cho người cho vay từ những người đi vay và người bán khống trả lãi suất đi vay, để vay tài sản làm đòn bẩy hoặc tài sản bán khống để giao dịch và chiến lược DeFi. Có một nhóm cho vay duy nhất cho mỗi token, vì vậy người cho vay được đảm bảo luôn kiếm được lợi tức tối đa có thể trên Beta Finance cho token đã ký gửi của họ.

Tài sản được gửi trên thị trường tiền tệ của Beta Finance được quản lý dưới dạng số dư token ERC-20. Sau khi gửi tiền, người cho vay sẽ nhận được bTokens, đại diện cho cổ phần của người cho vay đối với cổ phần tích lũy lãi suất của token cơ bản. Ví dụ: gửi ETH sẽ khiến người dùng nhận lại BETH.

Có 2 bước đơn giản để cho vay tài sản tiền điện tử trên Beta Finance.

1. Chọn thị trường tiền mã hóa mà bạn muốn và nhấp vào nút "Gửi tiền" (Deposit). Người dùng cũng sẽ có thể tìm kiếm các mã thông báo cụ thể theo địa chỉ hợp đồng.

1633426457060.png

2. Nhập số lượng token cơ bản bạn muốn gửi để cho vay và nhận bTokens từ khoản tiền gửi của bạn.

1633426496352.png

Trên đây là một ví dụ đơn giản. Trên dApp, chỉ các Thị trường đã được xác minh Beta sẽ được hiển thị trực tiếp cho người dùng, các thị trường chưa được xác minh sẽ cần được tìm kiếm một cách rõ ràng để sử dụng địa chỉ token. Ngoài ra, người dùng có thể yêu thích và lưu trữ bất kỳ thị trường nào bằng cách nhấp vào dấu sao để luôn xem các thị trường cụ thể đó trong trang tổng quan của họ để dễ dàng truy cập.

Vay

Người vay có thể sử dụng tài sản thế chấp được hỗ trợ để bắt đầu các vị trí vay trên Beta Finance. Khi bắt đầu ở vị trí vay, tỷ lệ khoản vay trên giá trị (LTV) phải dưới ngưỡng an toàn được xác định trong các thông số rủi ro cho cấp tài sản của token đã vay.

Yêu cầu vị trí ban đầu thấp hơn ngưỡng LTV an toàn là để bảo vệ người dùng khỏi thanh lý ngay lập tức. Giá trị Chia sẻ Nợ, đại diện cho số lượng token chưa thanh toán mà người vay nợ và là số tiền gốc đã vay cộng với lãi tích lũy phải trả. Kích thước tài sản thế chấp là số lượng tài sản thế chấp được đăng cho vị thế.

Để bắt đầu ở vị trí vay trên Beta Finance, người dùng làm theo 3 bước đơn giản:

1. Chọn thị trường tiền mã hóa mà bạn muốn và nhấp vào nút "Vay" (Borrow). Người dùng cũng sẽ có thể tìm kiếm các mã thông báo cụ thể theo địa chỉ hợp đồng.

1633426528160.png

2. Chọn tài sản thế chấp được hỗ trợ mà bạn muốn sử dụng từ menu thả xuống và nhập số tiền bạn muốn sử dụng cho vị trí của mình. Ngoài các chỉ số, dApp cung cấp các nút thuận tiện điền các trường dựa trên tỷ lệ phần trăm tài sản thế chấp hiện tại của bạn cho số tiền thế chấp và tỷ lệ phần trăm tài sản thế chấp cho số tiền vay.

1633426570856.png

3. Nhấp vào nút Mượn để bắt đầu vay.

Bán khống


Người bán khống có thể sử dụng tài sản thế chấp được hỗ trợ để bắt đầu các vị thế bán khống trên Beta Finance. Bán khống trên Beta Finance về cơ bản là tận dụng Khoản vay trên Beta và bán ngay mã thông báo đã vay, và do đó tuân theo các yêu cầu về tài sản thế chấp và LTV giống như một khoản vay.

Trên bề mặt, những người bán khống tương tác với công cụ "Bán khống one click" của Beta Finance chỉ cần nhập số lượng token cơ bản sẽ được bán khống và tài sản thế chấp, chọn DEX để hoán đổi và nhấp vào nút để bắt đầu vị trí.

Đằng sau hậu trường, quá trình bắt đầu trong đó Beta Finance sẽ mượn token cơ bản từ thị trường tiền tệ tương ứng cho bạn, kiểm tra đủ tài sản thế chấp. Token đã mượn sau đó được hoán đổi thông qua DEX được chỉ định (hiện đang hỗ trợ Sushiswap, Uniswap V2 và Uniswap V3) thành token thế chấp được sử dụng. Token tài sản thế chấp mới được hoán đổi sau đó được đặt cọc với tài sản thế chấp chính được sử dụng.

Đối với người bán khống trên Beta Finance, có 3 bước đơn giản cần thực hiện để bắt đầu một vị trí:

1. Chọn thị trường tiền mã hóa mà bạn muốn và nhấp vào nút "Bán khống" (Short). Người dùng cũng sẽ có thể tìm kiếm các token cụ thể theo địa chỉ hợp đồng.

1633426613839.png

2. Nhập số lượng tài sản thế chấp sẽ được sử dụng và số lượng mã thông báo được bán thiếu. Phiên bản beta sẽ trực tiếp cung cấp các chỉ số, chẳng hạn như LTV, trượt giá và tác động giá trực tiếp trong giao diện cho bạn. Beta cũng sẽ tính toán DEX tốt nhất (Sushiswap hoặc Uniswap) để hoán đổi theo mặc định.

1633426643499.png

3. Nhấp vào “Bán khống”.

Nạp tiền và trả nợ

Nạp tiền


Nạp tiền trên Beta Finance có nghĩa là thêm tài sản thế chấp bổ sung vào một khoản vay hoặc vị thế bán khống hiện tại. Người dùng có thể thêm nhiều tài sản thế chấp hiện có được sử dụng vào vị trí để giảm tỷ lệ phần trăm khoản vay so với giá trị (LTV) để tránh bị thanh lý.

Để thêm tài sản thế chấp bổ sung vào vị trí hiện tại, hãy làm theo 2 bước đơn giản:

1. Chọn vị trí bạn muốn thêm tài sản thế chấp và nhấp vào "Nạp tiền" (Refill).

1633426669289.png

2. Nhập số lượng tài sản thế chấp bạn muốn thêm và nhấp vào "Nạp tiền". Các chỉ số liên quan đến sự thay đổi trong LTV sau khi tài sản thế chấp được bổ sung có sẵn trực tiếp trong giao diện người dùng.

1633426695576.png

Trả nợ


Không giống như trên các thị trường tiền tệ hiện có, nơi người dùng cần sử dụng tài sản cơ bản để trả nợ. Beta Finance sẽ cho phép người dùng trả nợ bằng cách sử dụng tài sản thế chấp hoặc token đã vay / bán khống. Khi hoàn trả bằng token đã mượn / bán khống, người dùng sẽ cần chỉ định số lượng token đã mượn / bán khống để hoàn trả. Khi thanh toán bằng tài sản thế chấp, Beta sẽ tự động khấu trừ toàn bộ khoản nợ khỏi tài sản thế chấp và thực hiện hoán đổi trên một DEX để lấy tài sản đã vay / thiếu để trả thay cho người dùng.

Để hoàn trả bằng token đã vay / bán khống:

1. Chọn thanh toán bằng token đã mượn / bán khống và nhập số tiền trả lại. Khoản nợ không phải được hoàn trả đầy đủ khi thanh toán trực tiếp bằng token đã vay / bán khống.

2. Nhấp vào các nút để phê duyệt token để trả nợ.


Trả nợ trước bằng tài sản thế chấp:

1. Chọn “Thanh toán bằng tài sản thế chấp” ở phía bên phải. Khi trả nợ bằng tài sản thế chấp, Beta Finance sẽ tự động sử dụng tài sản thế chấp được liên kết với vị thế để hoán đổi sang token đã vay / bán khống thông qua DEX tối ưu để trả nợ cho bạn.

2. Nhấp vào nút để trả nợ, đóng vị thế của bạn và lấy lại tài sản thế chấp của bạn.


Quản lý vị trí

Bằng cách điều hướng đến tab Vị trí của mình ở đầu thanh điều hướng, người dùng sẽ có thể thấy trang tổng quan cho phép họ dễ dàng quản lý vị trí của mình. Thông qua bảng điều khiển, người cho vay sẽ có thể cập nhật các khoản tiền gửi của họ hoặc rút tài sản cho vay của họ bằng cách nhấp vào "Gửi tiền" và "Rút tiền", tương ứng. Các khoản vay và người bán khống sẽ có thể thêm tài sản thế chấp bổ sung vào các vị thế của họ bằng cách nhấp vào 'Nạp tiền' và đóng hoặc giảm vị thế của họ bằng cách nhấp vào 'Trả nợ'.

Tổng số tiền gửi thể hiện tổng giá trị của tài sản hiện đang được cho vay trên giao thức. Tổng số nợ là tổng của khoản nợ tích lũy lãi suất trên tất cả những người dùng vay và các vị thế bán. Người dùng có thể xem có bao nhiêu tài sản thế chấp đang được cô lập cho mỗi vị trí và dễ dàng 'Nạp tiền' hoặc 'Hoàn trả' vị trí của họ bằng tài sản thế chấp nếu LTV trở nên quá cao.

Chuyển nhượng token


 • Tổng cung cấp token: 1.000.000.000 BETA
 • Tiếp thị: 6,76%
 • Nhà phát triển: 10,13%
 • Phát triển: 63,53%
 • Giám đốc điều hành: 19,57%

1633426820281.png

Team Beta giữ tiền của mình bằng tiền điện tử, stablecoin và fiat. Tiền được lưu trữ trong ví đa chữ ký trong kho lạnh và tài khoản ngân hàng USD. Bất kỳ động thái nào của quỹ đều cần có sự chấp thuận của ít nhất 3 trong số 5 giám đốc điều hành và cố vấn của Beta Finance.

Giới thiệu token Beta Finance (BETA) trên Binance Launchpad!

Binance rất vui mừng thông báo về dự án thứ 21 trên Binance Launchpad - Beta Finance (BETA). Việc bán mã thông báo cho Beta Finance sẽ tuân theo định dạng đăng ký Launchpad, với việc ghi lại số dư BNB của người dùng bắt đầu từ 0 giờ ngày 30/09/2021.

Binance sẽ ghi lại số dư BNB của người dùng trong 8 ngày từ 0 giờ ngày 30/09/2021 đến 0 giờ ngày 08/10/2021. Số tiền nắm giữ BNB cuối cùng cho mỗi người dùng sẽ được xác định là mức trung bình của 8 ngày.

Chi tiết bán token BETA:
 • Tên token: Beta Finance (BETA)
 • Launchpad Hard Cap: 3.000.000 USD
 • Hard Cap cấp cho mỗi người dùng: 20.000 USD (333.333,33 BETA)
 • Tổng cung cấp token: 1.000.000.000 BETA
 • Tổng số token được phân bổ cho Binance Launchpad: 50.000.000 BETA (5% tổng số token cung cấp)
 • Giá token bán công khai: 1 BETA = 0,06 USD (giá bằng BNB sẽ được xác định trước khi đăng ký)
 • Định dạng bán token: Đăng ký
 • Phiên được hỗ trợ: Chỉ BNB
 
Top