Báo Cáo Mới Cho Biết, Quý 3 Đã Chứng Kiến Sự Phục Hồi Đáng Kể Của Thị Trường Tiền Điện Tử, Từ Lần Sụp Đổ Trong Tháng 5

Báo Cáo Mới Cho Biết, Quý 3 Đã Chứng Kiến Sự Phục Hồi Đáng Kể Của Thị Trường Tiền Điện Tử, Từ Lần Sụp Đổ Trong Tháng 5

Viết bởi: Linh Bư - - Tìm: 0
Báo cáo mới cho biết quý 3 đã chứng kiến sự phục hồi đáng kể của thị trường tiền điện tử từ sự sụp đổ của tháng 5 3


Công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử CoinGecko đã phát hành báo cáo quý 3 năm 2021 cho thấy mức tăng lớn trên một số lĩnh vực thị trường tiền điện tử.
Sau sự cố thị trường vào tháng 5, quý 3 bắt đầu ở mức thấp đối với không gian tiền điện tử, với vốn hóa thị trường thậm chí còn giảm sâu hơn nữa vào cuối tháng 7 dưới mức 1,2 nghìn tỷ USD, chưa bằng một nửa mức cao nhất mọi thời đại 2,5 nghìn tỷ USD được ghi nhận chỉ hai tháng trước đó.
Tuy nhiên, vốn hóa thị trường đã phục hồi trong quý 3, thậm chí tăng cao tới 2,3 nghìn tỷ đô la vào đầu tháng 9.
Theo báo cáo của CoinGecko, Bitcoin (BTC), “đồng xu” chơi game và các mã thông báo không thể ăn được (NFT) đã thống trị không gian thị trường tiền điện tử trong quý 3.
Bitcoin đã ghi nhận mức tăng 25% trong khoảng thời gian từ quý 2 đến quý 3 và tiếp tục trên quỹ đạo đi lên này, thậm chí đạt mức 60.000 đô la lần đầu tiên sau 5 tháng.
Tỷ lệ băm của mạng cũng có sự hồi sinh trong quý 3, cho thấy sự phục hồi sau cuộc đàn áp sâu rộng của Trung Quốc buộc các thợ đào phải chuyển ra nước ngoài.
Các mã thông báo trò chơi như Axie Infinity (AXS), Illuvium (ILV) và Gala (GALA), cũng như không gian NFT nói chung, cũng đã ghi nhận mức tăng lớn trong Quý 3.
Đặc biệt, AXS đã trả lại mức tăng gần 1.000% so với quý trước, với hiệu suất năm 2021 đạt mức cao nhất là 13.700%.
Về khối lượng giao dịch NFT, OpenSea tiếp tục thống trị phân khúc thị trường. Thật vậy, OpenSea và Rarible đã ghi nhận tổng khối lượng giao dịch khoảng 6,8 tỷ đô la trong quý 3 theo báo cáo của CoinGecko.
Có liên quan: Thị trường tiền điện tử tăng vọt sau khi Fed cam kết in và Evergrande có kế hoạch trả nợ
Những mức tăng thị trường đáng kể này cũng đến sau cơn bão các lo ngại về quy định liên quan đến tiền điện tử. Các nhà hoạch định chính sách ở Hoa Kỳ dường như đã gây áp lực với việc kêu gọi các luật lệ chặt chẽ hơn xung quanh các phân khúc thị trường như stablecoin.
Mặc dù mức tăng ổn định được ghi nhận trong quý 3, sự phục hồi của thị trường tiền điện tử vẫn còn cách xa mức hoạt động đã thấy trước khi sụp đổ tháng 5.
 
Top