Báo Cáo Của Tổ Chức Bảo Mật Anh Think Tank Cảnh Báo NFT Có Thể Hỗ Trợ Cho Các Âm Mưu Rửa Tiền

Báo Cáo Của Tổ Chức Bảo Mật Anh Think Tank Cảnh Báo NFT Có Thể Hỗ Trợ Cho Các Âm Mưu Rửa Tiền

Viết bởi: Linh Bư - - Tìm: 0

Viện Dịch vụ Hoàng gia Liên hiệp Anh (RUSI), cơ quan tư vấn quốc phòng và an ninh của Anh, đặt câu hỏi liệu tài sản mã thông báo không thể thay thế (NFT) có thể được sử dụng cho mục đích rửa tiền hay không. Báo cáo xác định rằng để giảm thiểu rủi ro rửa tiền, hệ thống giám sát “biết khách hàng của bạn” “cần phải được triển khai.”


Báo cáo của Tổ chức Bảo mật Anh Think Tank cảnh báo NFT có thể hỗ trợ cho các âm mưu rửa tiềnRUSI: ‘Công nghệ NFT có thể gióng lên hồi chuông cảnh báo từ quan điểm rửa tiền và tội phạm tài chính’

Viện Nghiên cứu Quốc phòng và An ninh của Hoàng gia Liên hợp quốc còn được gọi là RUSI, được thành lập vào năm 1831 và là cơ quan tư vấn về quốc phòng và an ninh lâu đời nhất trên toàn thế giới. Vào ngày 2 tháng 12, RUSI đã xuất bản một báo cáo đề cập đến chủ đề tài sản mã thông báo không thể thay thế (NFT) và các nhà nghiên cứu của RUSI hỏi liệu NFT có thể góp phần vào các kế hoạch rửa tiền hay không.

“Công nghệ này có thể gióng lên hồi chuông cảnh báo từ quan điểm rửa tiền và tội phạm tài chính,” RUSI cảnh báo. “Để bắt đầu, NFT thường được mua bằng tiền điện tử trên các thị trường trực tuyến. Tiền điện tử thường xuyên bị khai thác cho các phương tiện độc hại, chẳng hạn như làm xáo trộn nguồn thu tiền tội phạm và, mặc dù các giao dịch có thể theo dõi được, những kẻ tội phạm tinh vi hơn sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để phá vỡ cuộc điều tra của cơ quan thực thi pháp luật. “

Báo cáo của RUSI có tên “NFTs: Biên giới mới cho rửa tiền?” các tiểu bang khác:

Cần phải thực hiện một hệ thống các chính sách ‘biết khách hàng của bạn’ và giám sát liên tục, tương tự như các chính sách được sử dụng trong thị trường nghệ thuật truyền thống và trong các sàn giao dịch tiền điện tử tuân thủ, cần được thực hiện.


Rửa tiền được coi là phổ biến trong thị trường nghệ thuật truyền thống – Các nhà nghiên cứu của RUSI nói rằng một ‘vụ trộm nghệ thuật cũng có thể xảy ra trong vương quốc NFT’

Rửa tiền trong lĩnh vực nghệ thuật truyền thống đã là một cuộc tranh luận liên tục trong nhiều thập kỷ. Phóng viên điều tra Graham Bowley của tờ New York Times hôm 19/6 giải thích rằng các chính trị gia Hoa Kỳ muốn điều tra thị trường nghệ thuật bí mật. Bowley viết: “Bí mật từ lâu đã là một phần bí ẩn của thị trường nghệ thuật, nhưng giờ đây các nhà lập pháp nói rằng họ sợ rằng nó sẽ thúc đẩy sự lạm dụng và cần được giải quyết”.

Các nhà nghiên cứu của RUSI nhấn mạnh rằng các tác nhân tội phạm cũng có thể xâm nhập vào thị trường NFT và tận dụng “những rủi ro mới”. “Một vụ trộm nghệ thuật cũng có thể xảy ra trong lĩnh vực NFT,” báo cáo của RUSI cho biết thêm. “Những kẻ tội phạm có thể xâm nhập vào tài khoản người dùng trên các thị trường NFT và chuyển NFT vào tài khoản của chính họ. Sau khi chuyển các NFT, tin tặc có thể nhanh chóng bán (các) mã thông báo bị đánh cắp và tìm cách rửa tiền thu được ”.

Trong khi các nhà nghiên cứu của RUSI tin rằng rửa tiền trong thế giới sưu tầm và nghệ thuật NFT có thể được ngăn chặn, báo cáo cũng nhấn mạnh rằng “hành vi giả mạo và trộm cắp NFT cũng có thể được giảm thiểu”. RUSI gợi ý rằng các thị trường NFT sử dụng các giải pháp xác thực hai yếu tố (2FA) và duy trì “an ninh mạng tốt”. Hơn nữa, RUSI đề xuất phát triển một sổ đăng ký các NFT bị đánh cắp “sẽ bắt chước Sổ đăng ký Mất tác phẩm.”

Bạn nghĩ gì về báo cáo của RUSI về NFT và rủi ro rửa tiền? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.
 
Top