Báo Cáo Của Elliptic: Các Nhà Đầu Tư Mất 12 Tỷ Đô La Khi Khai Thác DeFi Trong Năm Nay

Báo Cáo Của Elliptic: Các Nhà Đầu Tư Mất 12 Tỷ Đô La Khi Khai Thác DeFi Trong Năm Nay

Viết bởi: Linh Bư - - Tìm: 0

Các nhà đầu tư đã mất 12 tỷ đô la trong Khai thác Defi vào năm 2021 với các trường hợp gian lận và trộm cắp tăng gấp bảy lần so với năm 2020 theo báo cáo mới nhất của Elliptic mà chúng tôi đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất hôm nay.Các nhà đầu tư mất 12 tỷ đô la Mỹ, khai thác, khai thác, trộm cắp, ellipticTheo dữ liệu được cung cấp bởi Elliptic, các nhà đầu tư đã mất 12 tỷ đô la cho tội phạm trên các nền tảng tài chính phi tập trung kể từ đầu năm và hơn 10 tỷ đô la là số tiền được tính cho hành vi trộm cắp và gian lận. Trong vài năm qua, tổng giá trị bị khóa trong các dự án DeFi đã tăng từ 500 triệu đô la lên khoảng 250 tỷ đô la, và với sự gia tăng đáng kể này, nguy cơ bị lợi dụng và lừa đảo rất lớn.


Kể từ đầu năm tới nay, các hoạt động gian lận chiếm 10,5 tỷ đô la tiền của người dùng đã bị đánh cắp trong các vụ trộm hoặc gian lận trên các sản phẩm tài chính phi tập trung, trong khi so sánh, con số là 1,5 tỷ đô la vào năm 2020. Tom Robinson, Nhà khoa học trưởng tại Elliptic giải thích các số liệu thống kê với thực tế là không gian DeFi đã trở thành một lĩnh vực đổi mới tài chính, nơi mọi người đang đổ những khoản tiền khổng lồ và do đó, nó trở thành mục tiêu hấp dẫn cho các tác nhân độc hại:

“Hệ sinh thái DeFi là một không gian cực kỳ thú vị và chuyển động nhanh chóng, với sự đổi mới dịch vụ tài chính diễn ra với tốc độ nhanh. Điều này đang thu hút một lượng lớn vốn vào các dự án không phải lúc nào cũng đủ mạnh hoặc được thử nghiệm tốt. Các diễn viên tội phạm đã nhìn thấy cơ hội để khai thác điều này ”.
Các nền tảng DeFi cũng thiếu một khuôn khổ quy định toàn diện và đang cố gắng giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực này, SEC Hoa Kỳ đã công bố một báo cáo về rủi ro, quy định và phần còn lại của các cơ hội. Caroline Crenshaw, Ủy viên của Cơ quan khẳng định rằng bộ phận của cô ấy có thẩm quyền mạnh mẽ đối với DeFi nhưng không có nền tảng nào khác được đăng ký với cơ quan quản lý. Những người tham gia vào hệ sinh thái vẫn không được bảo vệ bởi các cơ quan quản lý và chính quyền trong trường hợp có các hoạt động tội phạm. Ví dụ như PolyNetwork là một giao thức có khả năng tương tác đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công hack lấy cắp hơn 600 triệu đô la.

Nền tảng này đã được khai thác trên Chuỗi thông minh Binance khi những kẻ xấu đã chuyển tiền từ ba ví trước đây. Tuy nhiên, các tin tặc thực sự là tin tặc mũ trắng nên chúng bắt đầu trả lại tiền từ vụ trộm lớn nhất trong lịch sử Defi. Các thủ phạm cho biết họ làm điều đó cho vui vì họ chỉ muốn phơi bày lỗ hổng của các dự án này. Kẻ tấn công thậm chí còn trả lại tất cả tiền và PolyNetwork đã khôi phục hoàn toàn hệ thống của nó.
 
Top