Arbitrum Thông Báo Ra Mắt Mã Thông Báo ARB

Arbitrum Thông Báo Ra Mắt Mã Thông Báo ARB

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Arbitrum, giải pháp lớp 2 phổ biến, đã ghi nhận mức tăng mạnh trong hoạt động giao dịch trên mạng của mình. Theo Dune Analytics, số lượng giao dịch hàng ngày đã vượt quá 1,4 triệu vào ngày 16 tháng 3.

Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày cũng đã vượt qua con số 135.000, tăng hơn 50% trong tuần qua.


Nguồn: Dune Analytics​
Sự gia tăng như vậy được chứng kiến lần cuối vào cuối tháng 2, trong thời gian đó Arbitrum đã vượt qua Ethereum trong các giao dịch hàng ngày. Tuy nhiên, kể từ đó hoạt động giao dịch chậm lại đáng kể.

Hệ sinh thái Arbitrum đã công bố ra mắt mã thông báo gốc của nó, ARB, những suy đoán về mã thông báo này đã lan tràn trong không gian tiền điện tử kể từ khi hoạt động giao dịch trên chuỗi khối gia tăng chưa từng thấy.

Arbitrum đã tham gia các giải pháp lớp 2 khác như Optimism [OP] để khởi chạy mã thông báo quản trị của mình. Arbitrum cho biết đợt airdrop sắp tới, dự kiến diễn ra vào ngày 23 tháng 3, sẽ phân phối 12,75% số token dành cho phân bổ cộng đồng. Trong khi 56% mã thông báo sẽ thuộc sở hữu của cộng đồng, 44% sẽ được dành cho các nhà đầu tư và những người đóng góp cốt lõi.

Dữ liệu bổ sung từ Dune Analytics cho thấy khoảng 625.143 địa chỉ đủ điều kiện cho airdrop. Trong khi 11,62% sẽ được nhận như một phần của airdrop người dùng, 1,1% sẽ được chuyển đến các DAO hoạt động trong hệ sinh thái Arbitrum.

Việc ra mắt mã thông báo quản trị sẽ cho phép chủ sở hữu bỏ phiếu và đề xuất các thay đổi liên quan đến mạng Arbitrum One và Arbitrum Nova, đánh dấu quá trình chuyển đổi của Arbitrum sang một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) chính thức.

Arbitrum thậm chí đã công bố danh sách người nhận và tiêu chí đủ điều kiện cho đợt airdrop sắp tới.

Phong cảnh lớp 2 được tăng cường lớn​

Theo dự kiến, số lượng giao dịch trên mạng tăng đột biến, từ đó đẩy tổng số giao dịch lớp 2 lên mức cao kỷ lục, theo một tweet của Colin Wu.

Ngoài ra, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Arbitrum đã tăng vọt đáng kể. Trên cơ sở hàng năm, TVL đã tăng 86%, cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư vào mạng lưới.

Sàn giao dịch phái sinh phi tập trung GMX có tỷ lệ thống trị hơn 38% trong TVL của Arbitrum.


Nguồn: DeFiLlama​
 
Top