5 Loại Tiền Điện Tử Hàng Đầu Nên Xem Trong Tuần Này: BTC, ETH, MATIC, ALGO, EGLD

5 Loại Tiền Điện Tử Hàng Đầu Nên Xem Trong Tuần Này: BTC, ETH, MATIC, ALGO, EGLD

Viết bởi: Linh Bư - - Tìm: 0
Nếu BTC giữ mức 49.000 đô la, ETH, MATIC, ALGO và EGLD có thể tăng cao hơn trong “giai đoạn hợp nhất” dự kiến của Bitcoin .

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, MATIC, ALGO, EGLD


Bitcoin (BTC) và hầu hết các loại tiền thay thế đã được bán tháo vào ngày 4 tháng 12 với mức giảm trung bình lớn được thấy trong các thị trường phái sinh tiền điện tử. Dữ liệu cho thấy hơn 2,5 tỷ đô la thanh lý tiền điện tử trong khoảng thời gian 24 giờ.

Trong suốt mùa thu gần đây, Ether (ETH) đã tiếp tục vượt trội so với Bitcoin. Trong khi sự thống trị thị trường của Bitcoin đã giảm xuống dưới 41%, Ether vẫn tiếp tục có được vị thế và sự thống trị thị trường của nó đã tăng lên trên 21%.5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, MATIC, ALGO, EGLD 25
Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360


Một số nhà phân tích tin rằng sự sụt giảm gần đây của Bitcoin có thể dẫn đến một giai đoạn hợp nhất kéo dài. Người đồng sáng lập Decentrader, filbfilb hy vọng Bitcoin sẽ hợp nhất tốt vào quý đầu tiên của năm tới. Lex Moskovski, Giám đốc điều hành của Thủ đô Moskovski, cũng kỳ vọng “quá trình tăng trưởng chậm lại”.

Bitcoin có thể chạm đáy trong vài ngày tới không? Hãy phân tích biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể dẫn đầu thị trường lên cao hơn.

BTC / USDT

Bitcoin đã nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ ở mức trung bình động đơn giản trong 100 ngày (54.496 đô la) vào cuối tháng 9, khiến điều này trở thành một hỗ trợ quan trọng để phe bò bảo vệ.


5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, MATIC, ALGO, EGLD 27
Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView


Tuy nhiên, những con gấu đã có kế hoạch khác. Họ đã kéo giá xuống dưới đường SMA 100 ngày vào ngày 3 tháng 12, có thể đã kích hoạt một số lệnh dừng lỗ. Điều đó dẫn đến việc bán ra một cách hoảng loạn và cặp BTC / USDT giảm xuống còn 42.000 đô la vào ngày 4 tháng 12. Những con bò đực đã mua sự sụt giảm này với sự mạnh mẽ như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến của ngày.

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày đi xuống ($ 56,219) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá bán cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu cặp tiền này tiếp tục thấp hơn so với mức hiện tại, thì điểm dừng tiếp theo có thể là mức hỗ trợ mạnh ở mức 40.000 đô la.

Ngược lại, nếu giá tăng so với mức hiện tại, cặp tiền có thể tăng lên SMA 100 ngày, có thể hoạt động như một rào cản mạnh. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ hơn.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, MATIC, ALGO, EGLD 29
Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã được giao dịch bên trong mô hình kênh giảm dần. Những con gấu đã kéo giá xuống dưới đường hỗ trợ của kênh nhưng những con bò đực đã mua sự sụt giảm này và đẩy cặp tỷ giá trở lại kênh.

Nếu phe bò bảo vệ thành công đường hỗ trợ, cặp tỷ giá có thể tăng lên đường 20 EMA. Mức này một lần nữa được cho là sẽ hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá giảm xuống từ đường 20 EMA, điều đó sẽ báo hiệu rằng tâm lý vẫn còn tiêu cực. Điều đó có thể làm tăng khả năng xảy ra sự cố bên dưới kênh.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh ở mức 42.000 đô la đến 40.000 đô la. Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa trên đường 20 EMA sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người bán có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tỷ giá có thể tăng lên đường kháng cự của kênh.

ETH / USDT

Ether (ETH) đã bị giới hạn trong phạm vi từ $ 4,868 đến $ 3,900 trong vài ngày qua. Mặc dù những con gấu đã kéo giá xuống dưới phạm vi vào ngày 4 tháng 12, nhưng chúng không thể duy trì các mức thấp hơn. Những con bò đực đã mua sự sụt giảm này một cách tích cực khi được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, MATIC, ALGO, EGLD 31
Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con bò đực duy trì mức giá trên $ 3,900, cặp ETH / USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 4,326). Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình có thể xảy ra lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức $ 4,868. Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản này để báo hiệu sự phục hồi của xu hướng tăng.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại, những con gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm và duy trì cặp tiền này dưới mức $ 3,900. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm mạnh xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức $ 3,400.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, MATIC, ALGO, EGLD 33
Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi của cặp tiền đang đối mặt với mức kháng cự mạnh gần mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức $ 4,215,12. Đường 20 EMA đang dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu.

Nếu giá phá vỡ mức hỗ trợ 4.000 đô la, cặp tiền có thể giảm xuống còn 3.823,98 đô la. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể dẫn đến việc kiểm tra lại $ 3,503,68.

Ngược lại, nếu những con bò đực đẩy giá lên trên mức trung bình động, cặp tiền có thể tăng lên $ 4,654,88 và sau đó thách thức mức cao nhất mọi thời đại.

MATIC / USDT

Đa giác (MATIC) đã được giao dịch bên trong mô hình kênh tăng dần trong vài ngày qua. Phe bò đã đẩy giá lên trên đường kháng cự của kênh vào ngày 3 tháng 12 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này có thể đã thúc đẩy việc đặt trước lợi nhuận vào ngày 4 tháng 12.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, MATIC, ALGO, EGLD 35
Biểu đồ hàng ngày MATIC / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp MATIC / USDT đã giảm xuống SMA 100 ngày (1,54 đô la) nhưng người mua đã bước vào và mua mức giảm này. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến ngày hôm nay cho thấy phe gấu đang bán gần đường kháng cự.

Đường EMA 20 ngày (1,85 đô la) đang dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, báo hiệu lợi thế cho người mua. Nếu sự phục hồi hiện tại duy trì, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường kháng cự.

Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 50 ngày (1,76 đô la) có thể kéo giá xuống đường SMA 100 ngày.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, MATIC, ALGO, EGLD 37
Biểu đồ 4 giờ MATIC / USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi của cặp tiền đang đối mặt với việc bán ở mức thoái lui Fibonacci 78,6% ở mức 2,21 đô la. Nếu những con gấu giảm giá xuống dưới đường 20 EMA, cặp tỷ giá có thể giảm xuống SMA 50 và sau đó là 100-SMA. Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn 1,54 đô la.

Ngược lại, nếu giá phục hồi khỏi đường 20 EMA, những con bò đực sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên 2,21 đô la. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên 2,40 đô la. Những con bò đực sẽ phải vượt qua rào cản trên để đẩy cặp tiền này lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 2,70 đô la.

ALGO / USDT

Algorand (ALGO) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 1,50 vào ngày 4 tháng 12 nhưng phe bò đã mua vào mức giảm mạnh như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến. Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường trung bình động.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, MATIC, ALGO, EGLD 39
Biểu đồ hàng ngày ALGO / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ làm điều đó, cặp ALGO / USDT có thể tăng lên đường kháng cự. Đây là mức quan trọng để phe gấu bảo vệ bởi vì sự phá vỡ trên nó có thể làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần. Sau đó, cặp này có thể tăng lên 2,36 đô la và sau đó là 2,55 đô la.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng những con gấu đang bán ra khi phục hồi. Sau đó, cặp này có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ ở mức $ 1,50. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sẽ hoàn thành thiết lập giảm giá. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống 0,80 đô la.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, MATIC, ALGO, EGLD 41
Biểu đồ 4 giờ ALGO / USDT. Nguồn: TradingView
Cặp tiền này đã được giao dịch từ $ 1,60 đến $ 2 trong một thời gian. Những con gấu đã kéo giá xuống dưới 1,60 đô la nhưng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy việc mua mạnh khi giảm. Phe bò đã đẩy giá trở lại phạm vi.

Nếu người mua đẩy giá lên trên mức trung bình động, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự trên không ở mức 2 đô la. Mặt khác, nếu giá giảm so với các đường trung bình động, những con gấu sẽ lại cố gắng giảm xuống và duy trì cặp tiền này dưới 1,60 đô la. Nếu họ quản lý để làm điều đó, khả năng sẽ kiểm tra lại 1,32 đô la.

EGLD / USDT

Cuộc biểu tình mạnh mẽ ở Elrond (EGLD) từ 287 đô la vào ngày 17 tháng 11 lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 544,25 đô la vào ngày 31 tháng 11 đã đẩy RSI sâu vào vùng quá mua. Các cuộc biểu tình theo chiều dọc thường được theo sau bởi sự sụt giảm của thác nước và đó là những gì đã xảy ra trong vài ngày qua.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, MATIC, ALGO, EGLD 43
Biểu đồ hàng ngày của EGLD / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp EGLD / USDT đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại và giảm xuống còn 224,62 USD vào ngày 4 tháng 12, hoàn thành mức thoái lui 100% của chặng mới nhất của cuộc biểu tình.

Một điểm tích cực nhỏ là những con bò đực đã mua mức thấp vào ngày 4 tháng 12 như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày. Người mua hiện đang cố gắng bảo vệ đường xu hướng tăng và đẩy giá trở lại trên đường SMA 50 ngày ($ 324).

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 364), nơi những con gấu có thể một lần nữa tạo ra mức kháng cự mạnh. Nếu những con bò đực vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể tăng lên 425 đô la.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống và đóng cửa dưới SMA 100 ngày (271 đô la), cặp tiền có thể kéo dài mức trượt lên 200 đô la.

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, ETH, MATIC, ALGO, EGLD 45
Biểu đồ 4 giờ của EGLD / USDT. Nguồn: TradingView

Lực bán mạnh đã kéo giá xuống dưới đường xu hướng tăng nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy sự tích lũy mạnh khi giảm. Cặp tỷ giá nhanh chóng leo trở lại trên đường xu hướng tăng nhưng phe bò không thể xóa rào cản tại đường 20 EMA.

Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán trên các cuộc biểu tình. Nếu giá duy trì dưới đường xu hướng tăng, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 224,62.

Ngược lại, nếu giá tăng lên so với mức hiện tại và phá vỡ trên đường 20 EMA, điều đó cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp này có thể bắt đầu phục hồi, có thể đạt đến đường SMA 50. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình có thể xảy ra đến vùng kháng cự $ 425 đến $ 440.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.
 
Top