4 Yếu Tố Giúp Bitcoin Đạt 50 Nghìn Đô La Khi Thị Trường Chứng Khoán Suy Giảm

4 Yếu Tố Giúp Bitcoin Đạt 50 Nghìn Đô La Khi Thị Trường Chứng Khoán Suy Giảm

Viết bởi: Nguyệt Lam - - Tìm: 0
Bitcoin gần đây đã tách khỏi các thị trường chứng khoán yếu kém, một lần nữa hồi sinh và làm sống dậy thị trường tiền điện tử.

1633431197082.png

Kể từ ngày 29 tháng 9, tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường đã tăng 20% để giao dịch gần 49.300 đô la trong khi S&P 500, chỉ số vốn chủ sở hữu chuẩn của Phố Wall, đã giảm 2,6% xuống còn 4.300. Hành động tăng giá đầy tích cực Bitcoin hoàn toàn trái ngược với các đợt điều chỉnh giá trước đó trong năm nay, đồng thời với sự sụt giảm của S&P 500 từ 2% trở lên.

Các chuyên gia trong ngành cho biết khả năng phục hồi mới nhất của bitcoin bắt nguồn từ sức hấp dẫn lưu trữ giá trị của tiền điện tử, các tổ chức tiếp tục đầu tư vào thị trường tiền điện tử, suy đoán rằng Hoa Kỳ sẽ sớm phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi bitcoin dựa trên tương lai (ETF) và tính thời vụ tích cực.

Hãy xem xét chi tiết từng yếu tố:

Hàng rào lạm phát

Carlos Betancourt, đồng sáng lập BKCoin Capital, cho biết: “Lạm phát vẫn tiếp tục diễn ra và mọi hộ gia đình bắt đầu thấy giá cả hàng hóa và dịch vụ trên toàn quốc tăng vọt. Nhiều nhà đầu tư hiểu biết tìm kiếm các cơ hội bất cân xứng và hàng rào chống lại lạm phát, và luôn có một tài sản chung xuất hiện trong tâm trí… hãy nhớ rằng bitcoin là tài sản duy nhất mà chính phủ hoặc ngân hàng trung ương không thể thao túng”.

Một cuộc khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang New York được công bố gần đây cho thấy kỳ vọng lạm phát trong năm tới đã tăng liên tiếp 10 tháng lên 5,2% trong tháng tám vừa qua. Kỳ vọng lạm phát cũng đang tăng lên trên toàn khu vực đồng euro.

1633431158624.png

(Đồ họa Reuters, Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York)

Bitcoin nhận được sự hấp dẫn về kho lưu trữ giá trị của nó từ mã được lập trình gọi là giảm một nửa phần thưởng khai thác, điều này làm giảm tốc độ mở rộng nguồn cung xuống 50% sau mỗi bốn năm. Điều đó hoàn toàn trái ngược với hoạt động in tiền không bao giờ kết thúc của Fed. Một số công ty, bao gồm cả MicroStrategy được niêm yết trên Nasdaq, đã sử dụng bitcoin như một tài sản để bảo toàn giá trị kho bạc của họ.

Marcie Terman, COO của quỹ đầu cơ tiền điện tử Panxora Group, cho biết cả áp lực giá cả gia tăng trong nền kinh tế toàn cầu lẫn sự không chắc chắn về mức trần nợ của Hoa Kỳ đều tiêu cực đối với cổ phiếu nhưng tích cực đối với bitcoin bởi vì “mọi người đang sử dụng tiền điện tử (như vàng) như một hàng rào chống lại lạm phát. ”

Chứng khoán đã phải chịu áp lực trong những tuần gần đây, do lo ngại Fed sẽ tăng quy mô kích thích với tốc độ nhanh hơn để kiểm soát lạm phát và câu chuyện về trần nợ.

Max Boonen, người sáng lập công ty tạo ra thị trường tiền điện tử B2C2 cho biết: “Lo ngại lạm phát đang làm gia tăng kỳ vọng về con đường lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang. Như thường lệ, điều đó có thể đè nặng lên cổ phiếu. Mặt khác, bitcoin được coi là có khả năng chống lạm phát tốt hơn so với cổ phiếu nhờ vào nguồn cung cố định của nó ”."

Dòng chảy thể chế


Các tổ chức và công ty đầu tư mạo hiểm đang đổ tiền vào hệ sinh thái tiền điện tử, không có dấu hiệu thuyên giảm trong xu hướng giảm giá gần đây.

Shiliang Tang, giám đốc đầu tư của quỹ đầu tư tiền điện tử LedgerPrime nói với CoinDesk trong một cuộc trò chuyện trên Telegram rằng: “Những tháng mới hàng quý thường chứng kiến rất nhiều quỹ mới đổ vào hệ thống. Vì vậy, các quỹ cần phải bỏ vốn để hoạt động, điều này đã giúp ích trong trường hợp này."

Tang cho biết: “Một số quỹ mà chúng tôi đã nói chuyện đã chứng kiến dòng vốn mới rất mạnh trong quý này." Dữ liệu từ ByteTree Asset Management cho thấy các ETF của Châu Âu và Canada, và các quỹ đóng của Hoa Kỳ và Canada đã tích lũy được hơn 3.000 bitcoin trong bốn tuần qua.

Theo Jeff Dorman, giám đốc đầu tư tại Arca Funds, bitcoin và các cuộc biến động đầu tháng của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn “chủ yếu được thúc đẩy bởi các dòng vốn không thể kiểm soát - đầu tư mạo hiểm, quỹ phòng hộ và mua trực tiếp tài sản kỹ thuật số thông qua Fidelity, Coinbase và những người khác. ”

“Hãy hỏi bất kỳ đại lý OTC nào chuyên về tài sản kỹ thuật số hoặc bất kỳ nhà quản lý quỹ tài sản kỹ thuật số thanh khoản nào và tất cả họ sẽ chỉ ra dòng tiền đáng kể và liên tục hàng tháng,” Dorman viết trong ghi chú nghiên cứu hàng tuần của mình.

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu PitchBook, các công ty tiền điện tử đã huy động được mức kỷ lục 7,5 tỷ đô la trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9, vượt qua mức tăng kỷ lục trước đó là 7 tỷ đô la được thấy trong quý đầu tiên.

Tính thời vụ


Một số nhà đầu tư có thể mua tiền điện tử với kỳ vọng rằng ba tháng cuối năm sẽ mang lại một đợt phục hồi đáng kể hơn, như họ vẫn thường làm trong quá khứ.

Biểu đồ thời vụ ở trên cho thấy tháng 9 thường là tháng tồi tệ nhất trong năm trong khi tháng 10 và quý 4 nói chung là tháng mạnh nhất.

“Thời vụ có thể là một lời tiên tri tự hoàn thành ở một mức độ nào đó,” BKCoin’s Betancourt nói. “Tuy nhiên, đặc biệt liên quan đến tiền điện tử, luồng tin tức gần đây chắc chắn là động lực chính trên các biểu đồ lịch sử biến động."

Đầu cơ ETF


Như đã thảo luận vào tuần trước, sự lạc quan gần đây nhất chính là kỳ vọng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ sớm phê duyệt ETF dựa trên hợp đồng tương lai dường như cũng đang thúc đẩy thị trường tăng cao hơn.

“Canada đã chính thức phê duyệt một quỹ ETF tiền điện tử bao gồm cả bitcoin và ether và Chủ tịch SEC của Hoa Kỳ, Gary Gensler gần đây đã thể hiện sự ủng hộ đối với ETF bitcoin tương lai và điều đó chắc chắn đã được các nhà đầu tư đào như một dấu hiệu tăng giá,” Betancourt nói. “SEC đang xem xét hơn 20 đơn đăng ký ETF và các sản phẩm ETF tương lai được liên kết với bitcoin và ether.”
 
Top